Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Thu 'phế' hỏa táng kiểu Đường Nhuệ, 3 đối tượng bị bắt khẩn cấp

05/05/2020 13:04 GMT+7

TTO - Ngày 5-5, Công an tỉnh Nam Định cho biết đã bắt khẩn cấp 3 người để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản thông qua việc thu 'phế' hỏa táng.

Thu phế đám tang kiểu Đường Nhuệ, 3 đối tượng bị bắt khẩn cấp - Ảnh 1.

Công an tỉnh Nam Định bước đầu xác định nhiều ca hỏa táng tại đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình phải nộp thêm khoản phí 500.000 đồng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nhóm người bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định bắt gồm Nguyễn Hữu Quang (23 tuổi, trú huyện Nam Trực), Trần Xuân Hà (47 tuổi, trú phường Cửa Bắc, TP Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, trú phường Mỹ Xá, TP Nam Định), về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Theo cơ quan công an, từ tháng 11-2019, Quang, Hà và Hải Quang cùng một số người xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu và có hành vi đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp yêu cầu các cơ sở này khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho nhóm này biết, mỗi ca phải nộp 500.000 đồng. Các đối tượng này thường gọi là nộp 'phế' hỏa táng. 

Kết quả điều tra bước đầu xác định nhóm này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại.

Trước đó, Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long, công ty quản lý đài hỏa táng Thanh Bình (Nam Định) có ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương.

Sau khi ký kết, Công ty Trường Dương liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng phải thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi "ca" 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng, còn lại là dịch vụ xe tang, nhang đèn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đình Giao - chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long - xác nhận công ty có ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương để nhận dịch vụ các ca hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Theo nội dung hợp đồng ký kết, khi các ca hỏa táng làm dịch vụ thông qua Công ty Trường Dương chỉ mất 4,3 triệu đồng tiền phí hỏa táng, tuy nhiên thực tế Công ty Trường Dương vẫn thu 5,5 triệu đồng/ca.

Đường Nhuệ từ lao động tự do thành Đường Nhuệ từ lao động tự do thành 'trùm' giang hồ đất Thái Bình

TTO - Từ một lao động tự do tại Nga, Nguyễn Xuân Đường trở về địa phương kết nối với những người không có công ăn việc làm và dần trở thành một "trùm" giang hồ có tiếng, nhiều người dân khiếp sợ mỗi khi nhắc đến cái tên Đường Nhuệ.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận