30/03/2022 05:37 GMT+7

Thu Nhi gác lại lùm xùm để tập trung gặt "vàng" ở SEA Games 31

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Chiều 29-3, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã giành HCV hạng cân 48kg tại giải boxing các đội mạnh toàn quốc 2022 sau khi đối thủ bỏ cuộc vì nghi nhiễm COVID-19.

Thu Nhi gác lại lùm xùm để tập trung gặt vàng ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thu Nhi đoạt đai WBO thế giới đầu tiên cho boxing Việt Nam - Ảnh: N.T.

Chiều 29-3, giải boxing các đội mạnh toàn quốc 2022 bước vào loạt trận chung kết các nội dung nữ.

Trận đấu tâm điểm là giữa Nguyễn Thị Thu Nhi (Cần Thơ) và Nguyễn Thị Kim Tâm (Tiền Giang) ở hạng cân 48kg, lứa tuổi 19-40. Bất ngờ đã xảy ra, Kim Tâm cho kết quả dương tính với COVID-19 khi làm thủ tục trước giờ thi đấu và theo điều lệ giải không đủ điều kiện tham dự trận đấu.

Do đó Thu Nhi đã được xử thắng trận. Trước đó, Thu Nhi đã thể hiện phong độ tốt khi giành chiến thắng với thế trận lấn lướt trước các đối thủ Ngô Thị Mai Chúc (Hà Nội I) và Phạm Thị Thúy Dinh (Ninh Binh).

HCV tại giải này là sự khích lệ không nhỏ dành cho nữ võ sĩ đang giữ đai WBO thế giới hạng minimum. Trong thời gian vừa qua, cô đã vướng vào những lùm xùm về hợp đồng boxing chuyên nghiệp với CLB Cocky Buffalo, và chỉ mới làm quen trở lại với võ đài boxing nghiệp dư để hướng tới SEA Games 31.

Nói về định hướng sắp tới dành cho nữ võ sĩ, HLV Phạm Thanh Hải của đội Cần Thơ chia sẻ: "Sau giải này Thu Nhi sẽ tập trung cùng đội tuyển quốc gia tại Trung tâm TDTT quốc gia TP.HCM và có thể Nhi sẽ nằm trong kế hoạch tập huấn tại Thái Lan để chuẩn bị cho SEA Games 31".

Boxing chuyên nghiệp có nhiều khác biệt so với boxing nghiệp dư, điển hình là việc thể thức đấu 12 hiệp so với 3 hiệp. Từ tháng 12-2022 đến nay, Thu Nhi đã được điều chỉnh lại kỹ chiến thuật, thể lực và nhiều vấn đề khác theo các giáo án của đội tuyển quốc gia, phù hợp với boxing nghiệp dư.

Nhận xét về tinh thần cũng như mục tiêu tại SEA Games 31 của Thu Nhi, HLV Phạm Thanh Hải cho biết: "Thu Nhi hiện đang có tinh thần tốt, tập trung tối đa cho SEA Games 31. Mọi chuyện đã êm hết rồi, không còn vấn đề gì nữa. Ngày 23-3 vừa rồi, đại diện của tổng cục và đơn vị Cần Thơ đã làm việc về chuyện của Thu Nhi.

Theo dự kiến, mục tiêu thống nhất với tổng cục thì Thu Nhi sẽ cố gắng vào chung kết, phấn đấu lấy huy chương vàng SEA Games 31 hạng cân 48kg".

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên