14/02/2019 07:28 GMT+7

Thú nhận giết 90 người, Samuel Little vẽ chân dung các nạn nhân

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang hi vọng tìm ra danh tính các nạn nhân bị sát hại bởi kẻ giết người máu lạnh Samuel Little thông qua những bức chân dung do chính y vẽ.

Thú nhận giết 90 người, Samuel Little vẽ chân dung các nạn nhân - Ảnh 1.

FBI phát hành chân dung vẽ các nạn nhân của Samuel Little - Ảnh: FBI

Đài CNN ngày 13-2 đưa tin FBI đã phát hành 16 bức tranh chân dung được vẽ theo trí nhớ của kẻ giết người Samuel Little. Little đã nói với các nhà điều tra rằng đây chỉ một số trong hơn 90 người mà y đã giết trong 3 thập kỷ qua.

"Chúng tôi đang hi vọng rằng ai đó - thành viên gia đình, hàng xóm cũ, bạn bè - có thể nhận diện các nạn nhân và cung cấp bằng chứng quan trọng giúp các nhà điều tra xác định danh tính nạn nhân" - phát ngôn viên FBI Shayne Buchwald cho biết.

"Chúng tôi muốn trả lại tên cho những người phụ nữ này và gia đình họ đã chờ quá lâu để có câu trả lời. Ít nhất đó là những gì chúng tôi có thể làm" - phát ngôn viên Buchwald nói thêm.

Ông Buchwald cho biết cách làm này từng cho thấy sự hiệu quả. Những người phụ nữ từng được công bố trong các bức vẽ chân dung trước đây đã được nhận dạng.

Năm ngoái Little (78 tuổi) đã thừa nhận giết khoảng 90 người trong khi đang chịu 3 án tù chung thân vì tội danh giết người. Các vụ án xảy ra trên khắp nước Mỹ, từ Los Angeles đến Miami, Houston đến Cleveland trong thời gian từ 1970 đến 2005.

Nhà phân tích tội phạm học Christina Palazzolo của FBI cho biết Little nhắm đến những người phụ nữ bên lề xã hội và dễ bị tổn thương. Thông thường họ là những cô gái mại dâm hoặc dùng ma túy.

Thú nhận giết 90 người, Samuel Little vẽ chân dung các nạn nhân - Ảnh 2.

Samuel Little thú nhận đã thực hiện khoảng 90 vụ giết người trong vòng 3 thập kỷ qua - Ảnh: WISE COUNTY JAIL

Palazzolo nói rằng tù nhân Little nhớ chi tiết về các vụ giết người. Y nhớ nơi y xuất hiện, loại xe y lái và có thể vẽ những bức tranh về những người phụ nữ y đã giết. Tuy nhiên FBI cho biết y không nhớ rõ ngày tháng của những vụ án này.

Những lời thú tội trên có thể biến Little thành kẻ giết người hàng loạt kinh khủng nhất trong lịch sử nước Mỹ nếu FBI có thể xác nhận tất cả các vụ án mà y khai.

Little, còn được gọi là Samuel McDowell, đã thụ án trong tù vào mùa xuân năm 2018 khi y xuất hiện trong Chương trình bắt giữ tội phạm bạo lực của FBI liên quan đến một loạt các vụ giết người chưa được phá án trên toàn quốc.

Vì vậy các nhà phân tích tội phạm FBI đã đến California để gặp Little trong tù vì tội giam giữ, đánh đập 3 người phụ nữ đến chết và vứt xác họ trong một con hẻm, bãi rác và nhà xe.

Cuối cùng Little thú nhận đã giết khoảng 90 người. FBI đã xác nhận được 34/90 trường hợp mà y khai nhận. Dù vậy FBI vẫn chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc chính thức về các vụ giết người bổ sung mà y khai trong quá trình thụ án.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên