Tag: thử nghiệm tên lửa

Ông Kim Jong Un trực tiếp chỉ đạo phóng thử nghiệm tên lửa từ tàu ngầm mới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đích thân chỉ đạo vụ phóng thử nghiệm tên lửa hành trình từ tàu ngầm (SLCM) mới hôm 28-1.

Cuộc đua vũ khí siêu thanh

TTO - Tên lửa siêu thanh là loại vũ khí liên tục được giới chức Mỹ và truyền thông quốc tế nhắc đến những ngày qua, sau khi báo Financial Times cuối tuần trước tiết lộ Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Financial Times: Trung Quốc bí mật thử nghiệm tên lửa siêu thanh vào tháng 8

TTO - Ngày 16-10, báo Financial Times đưa tin Trung Quốc đã thực hiện một đợt thử nghiệm tên lửa siêu thanh có kết hợp năng lực phóng ra không gian hồi tháng 8 vừa qua.

Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ 'hai mặt' khi phản đối Triều Tiên thử nghiệm tên lửa

TTO - Hôm nay 17-9, truyền thông Triều Tiên cáo buộc Mỹ "hai mặt" khi chỉ trích nước này nhưng im lặng về việc Hàn Quốc thử tên lửa, đồng thời cho rằng Washington là nguyên nhân khiến việc đàm phán hạt nhân chững lại.

Viên kẹo bọc chì của Triều Tiên

TTO - Nếu thông tin từ Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc chính xác, Triều Tiên dường như đang gửi tín hiệu nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

TTO – Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 vật thể bay không xác định về phía bờ biển phía đông, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 29-3 thông báo. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ghi nhận đây có thể là một tên lửa đạn đạo.

Quá nhiều ảnh giả kích động căng thẳng Mỹ - Iran

TTO - Trong tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran, nhiều tài khoản mạng xã hội đã "tát nước theo mưa" đăng nhiều ảnh chụp hoặc video liên quan đến Iran. Thật ra toàn là hình ảnh cũ sử dụng lại với chú thích tào lao có cập nhật.

5 nhân viên Rosatom thiệt mạng khi thử nghiệm động cơ tên lửa Nga

TTO - Tập đoàn năng lượng hạt nhân Nga Rosatom ngày 10-8 xác nhận 5 nhân viên của họ đã thiệt mạng trong vụ nổ ở bãi thử tên lửa tại vùng cực bắc Arkhangelsk.

Triều Tiên: 'Ngay cả tổng thống Mỹ cũng chính thức ghi nhận quyền tự vệ của quốc gia'

TTO - Đài KCNA ngày 11-8 xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát một buổi thử vũ khí mới vào hôm trước đó, nhằm thể hiện sự phản đối với các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc vẫn tiếp tục diễn ra.

Mike "khùng" và giấc mơ chứng minh Trái đất phẳng

TTO - Mike Hughes dự tính cột mình vào tên lửa tự chế bay lên độ cao 500 m để chứng minh Trái đất phẳng. Cuối cùng do trục trặc kỹ thuật, vụ phóng tên lửa ngày 3-2-2018 được hoãn lại.