19/08/2020 21:44 GMT+7

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: 'Ngay cả khi sai lầm, bị quay lưng vẫn phải sửa chữa và kiên định'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trả lời những câu hỏi của người hâm mộ trên trang youtube chính thức của CLB TP.HCM vào tối 19-8, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ rất nhiều về nghề nghiệp, những sai lầm cũng như sở thích của mình.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Ngay cả khi sai lầm, bị quay lưng vẫn phải sửa chữa và kiên định - Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trả lời người hâm mộ trên kênh Youtube của CLB TP.HCM - Ảnh chụp màn hình

Trả lời câu hỏi về việc không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong danh sách tập trung vừa qua, Bùi Tiến Dũng cho biết đó là điều bình thường với tất cả các cầu thủ. "Không có phong độ tốt thì chúng ta sẽ không được gọi lên đội tuyển Việt Nam để cống hiến cho màu cờ sắc áo", anh nói.

Trả lời câu hỏi "Vì sao Bùi Tiến Dũng thường mắc những sai lầm?", anh cho biết phải chấp nhận và sửa chữa để thi đấu tốt hơn.

Tiến Dũng nói: "Hầu như tất cả các thủ môn đều phải chấp nhận điều đó. Những sai lầm nó luôn đến. Bởi vì suốt 90 phút lúc nào mình cũng phải tập trung, những tình huống khó khăn hay dễ dàng thì đều phải cố gắng xử lý tốt. Thủ môn nào cũng đều muốn những điều tốt nhất cho đội bóng, muốn làm những điều tốt nhất cho mọi người có thể nhìn thấy. Khi thành công, tất cả mọi người sẽ đều vỗ tay, tung hô bạn. Còn khi thất bại, cái nỗi buồn lớn nhất, thì chỉ có mình thủ môn nhận hết".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Ngay cả khi sai lầm, bị quay lưng vẫn phải sửa chữa và kiên định - Ảnh 2.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng HLV Park Hang Seo tại SEA Games 2019 - Ảnh: N.K

"Dũng nói ở đây không chỉ cho bản thân mình mà còn cho những thủ môn khác, kể cả các bạn trẻ sau này. Các em đi sau có niềm đam mê với nghề thủ môn, hãy biết đó là điều hiển nhiên. Bởi vì khi các em thất bại, các em vẫn còn tiếp tục thi đấu thì hãy cố gắng. Và cho dù không có ai bên cạnh mình nữa, tất cả mọi người đều quay lưng với những sai lầm của mình thì hãy cứ kiên định. Vì đó là cái nghề của mình, các em muốn thành công thì chắc chắn phải vượt qua những điều như thế", anh nói thêm.  

"Sao Dũng hay tuột tay ở những pha bóng đơn giản vậy anh?". 

Trả lời câu hỏi này, Bùi Tiến Dũng lập tức đính chính ngay. Anh nói: "Luôn tuột tay theo ý bạn có nghĩa là lúc nào mình cũng tuột. Nhưng với mình thì có lẽ là thỉnh thoảng thôi. Mình cũng chia sẻ rồi. Thủ môn thỉnh thoảng sẽ mắc sai lầm. Các thủ môn lớn trên thế giới cũng vậy. Đó là những điều luôn xảy ra để các thủ môn luôn biết để sửa và khắc phục nó. Mình vẫn còn muốn thi đấu, muốn theo đuổi giấc mơ của mình thì phải luôn vững tin, sửa chữa các sai lầm và cố gắng thi đấu tốt hơn trong tương lai".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Ngay cả khi sai lầm, bị quay lưng vẫn phải sửa chữa và kiên định - Ảnh 3.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trên sân tập CLB TP.HCM trong những ngày qua - Ảnh: N.K

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết anh sẽ rất giận cậu em trai Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng) nếu ghi bàn vào lưới mình. Anh đùa: "Chắc chắn tôi sẽ rất giận khi Bùi Tiến Dụng ghi bàn. Bởi vì bất kì ai ghi bàn vào lưới mình thì tôi đều rất giận và không thích điều đó. Nhưng đấy là bóng đá, còn ngoài đời thì hai anh em vẫn là anh em ruột của nhau".

Giữa đá bóng và quảng cáo, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết chắc chắn anh sẽ chọn bóng đá. "Vì đây là đam mê của mình. Còn quảng cáo thì ở những thời gian mình không có lịch tập luyện, được CLB cho phép. Vì bóng đá bây giờ là chuyên nghiệp rồi.

Các bạn có thể thấy là tất cả các cầu thủ có thể kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo để giúp ích cho gia đình, giúp ích cho xã hội. Họ kiếm tiền về không chỉ cho bản thân mà còn lo cho gia đình, lo cho xã hội và chia sẻ với những khó khăn ngoài đời sống. Đâu có gì xấu hổ đâu, vì chúng ta kiếm tiền một cách sạch sẽ, kiếm tiền bằng công sức của mình. Dũng tự hào về điều đó", anh nói.

Bùi Tiến Dũng thừa nhận anh rất thích và ngưỡng mộ ca sĩ Sơn Tùng - MTP. Anh chia sẻ: "Là một người trẻ nhưng anh ấy đã truyền động lực cho rất nhiều người. Và những sản phẩm của anh ấy cũng cho mình rất nhiều cảm xúc. Mình đã theo dõi anh ấy cũng khá lâu rồi".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên