Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Thu Minh hết lòng ủng hộ 'Sáng mắt chưa?' của Trúc Nhân

02/08/2019 09:20 GMT+7

TTO - Một lần nữa khai thác thế mạnh trào phúng trong sản phẩm âm nhạc, Trúc Nhân đã khiến người xem vừa khóc vừa cười khi thưởng thức MV mới - 'Sáng mắt chưa?' của anh.

Thu Minh hết lòng ủng hộ Sáng mắt chưa? của Trúc Nhân - Ảnh 1.

Hình ảnh Trúc Nhân trong MV mới

Vẫn là lối hát - diễn 'tưng tửng', vẫn là những giai điệu lạ tai và vẫn là những câu chuyện có bi, có hài của Bốn chữ lắm, Thật bất ngờ, Lớn rồi còn khóc nhè..., Sáng mắt chưa? lần này ngoài thông điệp dành cho cộng đồng LGBT còn là sản phẩm được đầu tư lớn nhất của Trúc Nhân cho đến lúc này.

Sáng mắt chưa? là cuộc tái ngộ của Trúc Nhân với nhạc sĩ Mew Amazing của bản hit đình đám Thật bất ngờ cách đây bốn năm.

Thu Minh hết lòng ủng hộ Sáng mắt chưa? của Trúc Nhân - Ảnh 2.

Trúc Nhân (giữa) đã mời Mạc Trung Kiên, quán quân The Face 2018 (trái) và Thúy Ngân của Gạo nếp gạo tẻ vào cuộc tình tay ba trong MV Sáng mắt chưa?

Mew Amazing thổ lộ về lần hợp tác này với Trúc Nhân: “Khi viết ca khúc này, tôi chỉ nghĩ đến Trúc Nhân vì nếu không phải anh chàng này, không biết còn ai có thể hát được. Kể từ sau Thật bất ngờ đến nay đã bốn năm, tôi và Trúc Nhân luôn chờ dịp để tạo ra sản phẩm có thể tạo được sức hút tương tự. Dù phải để mọi người chờ lâu nhưng tôi tin Sáng mắt chưa? sẽ để lại ấn tượng cho mọi người”.

Trong khi đó, Trúc Nhân lại chia sẻ đã ấp ủ thực hiện dự án từ hơn một năm trước, khi Mew Amazing gửi bản thu nháp cho anh nghe nhưng đến hôm nay dự án mới "đủ duyên" để ra mắt khán giả. Sự chậm trễ chủ yếu là bởi Nhân cần có sự chuẩn bị đầy đủ và thật đặc biệt dành cho ca khúc Sáng mắt chưa?.

Thu Minh hết lòng ủng hộ Sáng mắt chưa? của Trúc Nhân - Ảnh 3.

Trúc Nhân cùng nhóm nhảy Angle Turbo của Thái Lan. MV Sáng mắt chưa? do Đinh Hà Uyên Thư làm đạo diễn, được quay tại Việt Nam và Thái Lan, là MV được đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp của Trúc Nhân

Và một trong những điểm đặc biệt của MV Sáng mắt chưa? là có sự xuất hiện của nhóm nhảy Angel Turbo của Thái Lan. “Khi tình cờ xem một video về nhóm nhảy Angel Turbo tại chương trình Thailand’s Got Talent, tôi rất ấn tượng bởi sự sáng tạo, đồng đều của họ. Tôi muốn bằng mọi giá phải có họ trong MV của mình.

Từ quá trình liên hệ đến lúc tập luyện và quay hình đó là quá trình dài cả năm trời do hai bên đều kín lịch. Bật mí với mọi người, tất cả màn vũ đạo trong MV lần này đều được biên đạo mới hoàn toàn cùng nhóm nhảy Thái Lan. Đây cũng là một trong những cảnh quay khó nhất của MV bởi nếu sai một động tác thì mọi người phải quay lại từ đầu” - Trúc Nhân kể.

Rất đông nghệ sĩ như: Quốc Thiên, Bảo Anh, Trang Pháp, Lê Thiện Hiếu, Tia Hải Châu, Ali Hoàng Dương, các nghệ sĩ của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời... đã đến ủng hộ trong buổi ra mắt MV của Trúc Nhân và hầu hết đã đứng lên vỗ tay sau khi xem hết MV.

Khán giả trong buổi ra mắt đều bất ngờ vì trước đó Trúc Nhân không tung trailer hay teaser cho sản phẩm này. Thậm chí, trong buổi ra mắt MV vào tối 31-7, Trúc Nhân còn "đánh lừa" người xem bằng phông sân khấu có hàng chữ "SMC - Súc miệng chưa?".

Thu Minh hết lòng ủng hộ Sáng mắt chưa? của Trúc Nhân - Ảnh 4.

Thu Minh đến chung vui cùng Trúc Nhân vào tối 31-7 - Ảnh: LÊ HUY

Riêng "sư phụ" của Trúc Nhân tại The Voice là ca sĩ Thu Minh đã khóc sau khi xem xong MV. Chị chia sẻ ngay lập tức: "Một MV vô cùng ý nghĩa và xúc động, một sản phẩm rất đáng xem. Chị đã khóc khi chứng kiến thành quả của Trúc Nhân ngày hôm nay. Chị rất tự hào khi có một người học trò như Nhân. Những sự cực khổ này của em làm nên cá tính của một người nghệ sĩ đáng để được trân trọng, nó làm nên cái đẳng cấp của riêng em mà không một ai có thể giống được”.

Dẫu nhận được nhiều tán thưởng về ý tưởng nhưng MV Sáng mắt chưa? của Trúc Nhân vẫn dính vài chê trách khi để cho sự xuất hiện của đơn vị tài trợ quá phô trương. Tuy nhiên, rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có Thu Minh, đã nhanh chóng lên tiếng cảm thông cho điều kiện tài chính còn eo hẹp của những nghệ sĩ trẻ như Trúc Nhân.

Trúc Nhân giúp Người ta nói Trúc Nhân giúp Người ta nói 'sống' lại cùng Cô gái đến từ hôm qua

TTO - Ê-kíp phim Cô gái đến từ hôm qua vừa tung MV nhạc phim Người ta nói, một ca khúc quen mà lạ với sự thể hiện của Trúc Nhân.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận