Tag: thu hồi vốn

Xây nhà cho thuê: chậm, khó nhưng bền vững

TTCT - Gặp đủ kiểu trở ngại về thủ tục, thu hồi vốn chậm nên các doanh nghiệp xây nhà cho thuê chùn tay.

Đề xuất thu phí đường cao tốc do Nhà nước đầu tư

Để hoàn vốn các đường cao tốc do Nhà nước đầu tư, Bộ Giao thông vận tải đề xuất phương án thu phí thí điểm 5 năm với các tuyến cao tốc đã và sắp hoàn thành.

Nhà đầu tư Hãng phim truyện Việt Nam: Chưa rõ yêu cầu tính chi phí của bộ

Đại diện nhà đầu tư Hãng phim truyện Việt Nam nói chưa rõ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tính toán chi phí hợp lý, hợp lệ để hoàn trả tiền được thực hiện trên cơ sở thu hồi cổ phần hay thoái vốn trước hạn.

Chợ hoa Tết Quảng Ngãi đồng loạt 'xả hàng' mong thu hồi vốn

Ngày 29 Tết, những người bán hoa ở chợ hoa Tết Quảng Ngãi đồng loạt "xả hàng", "sale", "đồng giá" để kích thích người mua với hy vọng thu hồi vốn.

Dân sành xe chọn xe tải bền, nhanh hồi vốn

Anh Minh Tuệ (48 tuổi) sở hữu một garage kinh doanh xe ở TP.HCM. Thứ gắn bó với anh nhất trong nghề là chiếc ôtô tải dùng để vận chuyển xe máy giao cho khách suốt 12 năm qua.

Giải ngân vốn đầu tư công: Cả chục ngàn tỉ 'nằm kho' vì cán bộ lo... trách nhiệm

TTO - Theo Bộ Tài chính, vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm ước đạt 22,37% kế hoạch. Vì thế, không chỉ yêu cầu kiểm điểm với đơn vị không hoàn thành kế hoạch, Thủ tướng đã phải lập 6 tổ công tác thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

TP.HCM đề xuất nhiều cơ chế để sớm hoàn thành vành đai 3

TTO - UBND TP.HCM vừa báo cáo Chính phủ về kết quả hội thảo đường vành đai 3 được tổ chức hôm 11-3. Dự án này sẽ được Chính phủ trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 5-2022.

Chuyên gia hướng dẫn chăn nuôi trong bối cảnh dịch bệnh, ít vốn

TTO - Cùng với các hoạt động trao vốn, trao phần thưởng trong chương trình "Tiếp sức nhà nông", Báo Tuổi Trẻ và Công ty GreenFeed hướng dẫn bà con kỹ thuật chăn nuôi bò và chuyển đổi từ nuôi lợn sang nuôi gia cầm bối cảnh dịch bệnh, ít vốn.

Không dám dời trạm BOT chặn luôn tuyến tránh vì sợ như... BOT Cai Lậy

TTO – Dù đã được Bộ GTVT và UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý từ tháng 5-2018, BOT Quang Đức (ở TX Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) không dám dời trạm thu phí trên QL14 chặn luôn cả tuyến tránh... mà mình không đầu tư

Hỗ trợ cha mẹ thoát nghèo, con vượt khó học giỏi

TTO - Trong hành trình 10 năm nay, chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã hỗ trợ hàng ngàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo sau 2 năm vay vốn, và hàng ngàn học sinh từ đó có một tương lai tốt đẹp hơn.