Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch UBND TP.HCM: Không biết ông Truyền đã có nhà

22/11/2014 11:20 GMT+7

TT - Ngày 21-11, Ủy ban kiểm tra trung ương đã có thông báo về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền - nguyên tổng Thanh tra Chính phủ.

Nhà đất có liên quan đến ông Truyền ở nhiều nơi được ủy ban Kiểm tra trung ương làm rõ - Đồ họa: V.Cường

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 21-11, ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết lúc nhận đơn đề nghị bán nhà thuộc sở hữu nhà nước số 105 Nguyễn Trọng Tuyển (phường 15, quận Phú Nhuận) của ông Trần Văn Truyền, UBND TP không biết gia đình ông Truyền đã có nhà.

Hiện UBND TP.HCM đã có chỉ đạo cơ quan chức năng làm thủ tục thu hồi căn nhà trên, hoàn trả tiền mua nhà cho bà Huệ (con gái ông Truyền).

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, trước đó thường trực Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục thu hồi căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển; chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan.

Chiều cùng ngày, giám đốc Sở Xây dựng TP Trần Trọng Tuấn cho biết sở đang phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, xác định trách nhiệm cụ thể của các cá nhân và tập thể có liên quan để triển khai kiểm điểm việc cấp nhà cho ông Truyền. 

Tron khi đó, ngày 21-11, ông Võ Thành Hạo, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết ông đã ký quyết định thu hồi thửa đất số 598B5 Nguyễn Thị Định để khắc phục sai sót của những lãnh đạo UBND tỉnh trước đó.

Quyết định thu hồi thửa đất trên được ông Hạo ký ngày 19-11-2014 và các cơ quan liên quan đang tiến hành xử lý theo trình tự.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc tới thời điểm này mới thực hiện, ông Hạo thừa nhận: “Kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng đã chỉ rõ là có sự cả nể đối với đồng chí Truyền”.

Ông Nguyễn Khắc Hải, bí thư Đảng ủy phường 1, TP Bến Tre, cho biết ông Trần Văn Truyền sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ phường 1.

“Theo quy trình, nếu Ban Bí thư yêu cầu kiểm điểm về các khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Truyền thì chi bộ sẽ tiến hành kiểm điểm dựa trên bản tự kiểm của đồng chí Truyền, sau đó các đảng viên sẽ đóng góp ý kiến cho đồng chí Truyền”.

NHÓM PV - CTV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận