Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Thu hồi đất dự án, doanh nghiệp đòi Đà Nẵng bồi thường hơn 4 nghìn tỉ đồng

05/03/2020 10:09 GMT+7

TTO - Làm việc với quận Ngũ Hành Sơn mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định TP tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành rà soát các dự án ven biển chậm triển khai để kịp thời điều chỉnh, thu hồi đất ưu tiên cho mục đích công cộng.

Thu hồi đất dự án, doanh nghiệp đòi Đà Nẵng bồi thường hơn 4 nghìn tỉ đồng - Ảnh 1.

Dự án Khu du lịch DAP ở ven biển quận Ngũ Hành Sơn nhiều năm qua chưa triển khai xây dựng - Ảnh: V.Hùng

Liên quan đến việc thu hồi các khu đất ven biển đối diện dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay TP đang tích cực đẩy nhanh các thủ tục để thu hồi hơn 8ha và một dự án khác đang trong quá trình tố tụng rộng 3,7ha ở ven biển để quy hoạch thành công viên công cộng, phục vụ cộng đồng chứ không sử dụng đất làm công trình thương mại.

Về khu đất dự án Khu du lịch ven biển DAP, DAP1 DAP2 rộng hơn 8ha nói trên, chủ đầu tư dự án Công ty TNHH DAP vừa có văn bản kiến nghị UBND TP Đà Nẵng nếu thu hồi dự án, thu hồi đất thì phải bồi thường số tiền hơn 4.375 tỉ đồng vì đất này đã giao cho doanh nghiệp hơn 10 năm trước. 

Trước đề nghị này của doanh nghiệp, TP đã giao Sở Tài nguyên môi trường xem xét. Một lãnh đạo sở cho rằng việc chủ đầu tư có văn bản yêu cầu bồi thường số tiền hơn 4.300 tỉ đồng là do họ tự đưa ra, chưa có cơ sở, cũng còn phải tính toán nhiều việc phức tạp và thu hồi khu đất này cũng để làm mục đích công cộng, phục vụ cộng đồng chứ không làm kinh doanh. 

TP đã họp và yêu cầu các sở, ban ngành liên quan kiểm tra rà soát lại các cơ sở pháp lý về giao đất, quy hoạch, về thu hồi đất ở dự án này. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc triển khai, thời gian thực hiện dự án khu du lịch này để báo cáo lại cho TP giải quyết.

Ảnh hưởng COVID-19, doanh nghiệp Đà Nẵng mong được giải cứu trước khi… phá sản Ảnh hưởng COVID-19, doanh nghiệp Đà Nẵng mong được giải cứu trước khi… phá sản

TTO - Đó là những kiến nghị bức thiết của nhiều doanh nghiệp tại buổi làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng với các hiệp hội, hội ngày 4-3 để bàn giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận