Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Thu hồi 370ha đất núi Chín Khúc đã giao cho doanh nghiệp

14/11/2019 15:59 GMT+7

TTO - Đây là một phần trong số hơn 513ha đất trên núi Chín Khúc mà UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho 1 doanh nghiệp làm dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự.

Thu hồi 370ha đất núi Chín Khúc đã giao cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Chủ dự án sinh thái Cửu Long Sơn Tự làm đường lên núi Chín Khúc - Ảnh: NHẬT THANH

Ngày 14-11, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay UBND tỉnh này vừa có quyết định thu hồi 370ha trong tổng diện tích 513ha đất trên núi Chín Khúc (phần lớn thuộc TP Nha Trang và một phần tại 2 huyện Cam Lâm, Diên Khánh) đã giao cho Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa để làm dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự.

Đây là phần diện tích tỉnh đã giao cho công ty nêu trên với mục đích khoanh nuôi tái sinh, phục hồi bảo vệ môi trường rừng.

Lý do thu hồi là vào ngày 24-10, Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa đã có đơn xin trả lại đất. Xét thấy người sử dụng đất không còn nhu cầu sử dụng đất nên UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi lại theo quy định pháp luật.

Trước đó, liên quan đến dự án này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định điều chỉnh 7.500m2 đất ở lâu dài ở khu vực núi Chín Khúc đã giao cho Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa thành đất trồng rừng sản xuất.

Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự được tỉnh Khánh Hòa cấp quyết định chủ trương đầu tư năm 2015. Khu vực thực hiện dự án này chưa có quy hoạch 1/2000, nhưng từ năm 2015, UBND tỉnh Khánh Hòa cho chủ trương lập dự án 1/500 đối với dự án này, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa thực hiện xong.

Ngoài ra, dự án cũng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt, chưa có thiết kế trồng rừng, chưa có giấy phép xây dựng…

Tuy nhiên, thời gian qua chủ đầu tư đã tự ý san ủi 44ha đất đồi núi nơi này nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Công bố quyết định kỷ luật của Ban Bí thư với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa Công bố quyết định kỷ luật của Ban Bí thư với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

TTO - Sáng 14-11, tại Khánh Hòa, ông Nguyễn Thế Toàn - ủy viên Ủy ban kiểm tra trung ương, kiêm trưởng đoàn kiểm tra 929 - đã công bố các quyết định kỷ luật của Ban Bí thư đối với lãnh đạo tỉnh này vì liên quan đến các sai phạm trước đó.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận