Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Thu giữ hơn 24.000 vỏ hộp mực in giả

26/08/2013 16:02 GMT+7

TTO - Ngày 26-8, Hãng mực in HP Việt Nam cho biết qua ba đợt truy quét liên tiếp tại TP.HCM và Hà Nội, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 24.000 vỏ hộp mực in giả.

9jZ7NZ1e.jpgPhóng to
Các hộp mực in giả bị cơ quan chức năng thu giữ

Cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở tại hai thành phố trên đã cung cấp vỏ hộp mực in laser giả cho TP.HCM, Hà Nội và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra còn có ba cửa hàng bán mực in HP giả trên mạng cũng bị phát hiện. Hơn 24.000 vỏ hộp mực in giả và nhiều hộp mực in phun, mực in laser với tổng trị giá hơn 248.000 USD (hơn 5,2 tỉ đồng) đã bị cơ quan chức năng thu giữ.

Theo HP, hộp mực giả thường được bơm lại bằng loại mực kém chất lượng và được đóng gói trong những bao bì trông tương đối giống so với vỏ hộp mực chính hãng. Mực in HP giả thường gặp dưới dạng bao bì, nhãn mác và tem chống hàng giả in bất hợp pháp với thương hiệu HP. Người tiêu dùng thường mua các sản phẩm hàng giả này vì lầm tưởng đó là hàng thật.

Hộp mực in giả gây ra một số nguy cơ, từ chất lượng in kém cho đến việc hộp mực in không thể hoạt động, ông Irving Oh, Tổng Giám đốc Nhóm In ấn và Máy tính cá nhân HP Việt Nam cho biết.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận