Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Thu giấy phép 2 tháng, xử phạt tạp chí thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

30/09/2020 12:37 GMT+7

TTO - Cục báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) đã có quyết định thu giấy phép 2 tháng và xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với tạp chí Môi trường và xã hội (trụ sở Hà Nội) do thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Thu giấy phép 2 tháng, xử phạt tạp chí thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt của Cục báo chí - Ảnh: TÂM AN

Sáng 30-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cục báo chí đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tạp chí Môi trường và xã hội vì thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo quyết định này, tạp chí Môi trường và xã hội đã "thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết: "Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố "đạo" luận án, gian dối học thuật?", đăng trong số đặc biệt 16/2020".

Theo quyết định này, Tạp chí Môi trường và xã hội bị Cục báo chí xử phạt hành chính 50 triệu đồng.

Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung là tước giấy phép hoạt động báo in do Bộ Thông tin và truyền thông cấp ngày 9-10-2017 trong 2 tháng.

Tạp chí cũng phải thu hồi ấn phẩm Tạp chí Môi trường và xã hội đặc biệt số 16/2020.

Tạo chí Môi trường và xã hội phải thực hiện cải chính và xin lỗi theo quy định và chịu mọi chi phí thực hiện việc khắc phục này.

Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời vụ làm việc với giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời vụ làm việc với giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã làm việc với ông Phạm Đình Quý - giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng - theo đúng quy định của pháp luật.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận