19/07/2023 18:45 GMT+7

Thủ đô Thái Lan ra mắt đoàn xe máy cứu thương

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đã ra mắt đoàn 50 xe máy cứu thương để hỗ trợ cấp cứu tại 50 quận thuộc thủ đô Thái Lan.

Thủ đô Thái Lan ra mắt đoàn xe máy cứu thương - Ảnh 1.

Đoàn xe máy cứu thương của Bangkok, Thái Lan. Ảnh: pr-bangkok.com

Thống đốc của Bangkok – ông Chadchart Sittipunt đã trực tiếp theo dõi buổi lễ ra mắt 50 xe máy cứu thương hôm 15/7. 50 xe máy cứu thương này đều được trang bị thiết bị cứu hộ và do nhân viên được đào tạo đặc biệt điều khiển. Nhóm nhân viên này thuộc các bệnh viện ở thủ đô, nơi họ sẽ nhận nhiệm vụ.

Họ sẽ di chuyển qua các con phố đông đúc hoặc đến địa điểm mà xe cứu thương khó tiếp cận. Họ cũng được trang bị công cụ hỗ trợ chẩn đoán sơ bộ. Thông tin về bệnh nhân sẽ được chuyển đến Trung tâm hỗ trợ y tế thành phố (UMSC) thuộc Viện Y học Khẩn cấp Quốc gia ngay lập tức qua camera.

Từ đây, các bác sĩ của UMSC có thể chỉ dẫn biện pháp cứu chữa và quyết định liệu bệnh nhân có cần được đưa lên xe cứu thương sau đó. Điều này giúp bệnh nhân rơi vào tình trạng không nguy hiểm đến tính mạng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển đến bệnh viện.

Thống đốc Chadchart Sittipunt nhận định xe máy cứu thương là biện pháp nhanh chóng để hỗ trợ cấp cứu cần thiết cho người dân trong thủ đô.

Ông nêu rõ: "Khi tình huống khẩn cấp phát sinh, chúng tôi có thể tiếp cận nạn nhân trong vòng 8 phút và cứu mạng sống của họ. Chúng tôi dự kiến mở rộng đoàn xe máy lên 200-300 chiếc". 50 chiếc đầu tiên đã được phân phối đến các bệnh viện tại 7 khu vực của Bangkok.

Theo ông Chadchart, tắc đường hoặc các con ngõ nhỏ tại Bangkok thường gây khó cho xe cứu thương tiếp cận bệnh nhân kịp thời gian, do đó dự án xe máy cứu thương này được triển khai để thúc đẩy chất lượng sống tại thủ đô./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên