Tag: thủ đô Jakarta

Tổng thống Indonesia ho gần một tháng vì ô nhiễm không khí

Thủ đô Jakarta của Indonesia là thành phố ô nhiễm không khí hàng đầu thế giới dựa trên dữ liệu gần nhất của IQAir.

Tham khảo kinh nghiệm thủ đô của Indonesia cho Hà Nội

Ngày 6-8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tục các hoạt động tại Indonesia. Trong cuộc gặp với lãnh đạo thủ đô Jakarta, ông chia sẻ mong muốn tham khảo kinh nghiệm cho Hà Nội, nhất là các chính sách đặc thù.

Quét QR xuyên biên giới

TTCT - Những mạng lưới thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR ngân hàng địa phương đang dần thành hình, mở ra tương lai vi vu quốc tế chỉ với chiếc điện thoại trên tay.

Indonesia đấu giá quyền đặt tên hàng loạt nhà ga đường sắt

Công ty đường sắt quốc gia PT Kereta Api Indonesia (PT KAI) vừa công bố kế hoạch bán đấu giá quyền đặt tên 10 nhà ga phục vụ các tuyến tàu ngoại ô và liên tỉnh tại khu vực thủ đô Jakarta.

Các trường học ở Indonesia phải đóng cửa nếu tỉ lệ dương tính trên 5%

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết các trường học có tỷ lệ xét nghiệm dương tính với COVID-19 trên 5% trong thời gian học trực tiếp (PTM) sẽ phải đóng cửa trong hai tuần.

Hàng ngàn trẻ thành mồ côi ở Indonesia vì mất cha mẹ do dịch bệnh

TTO - Với hơn 1,3 triệu ca bệnh COVID-19 và khoảng 35.000 ca tử vong, dịch COVID-19 ảnh hưởng tới thế hệ trẻ Indonesia theo nhiều cách khác nhau.

Thành phố Jakarta giành giải thưởng Giao thông vận tải bền vững năm 2021

Thủ đô Jakarta của Indonesia là thành phố đầu tiên ở Đông Nam Á đã giành được giải thưởng 'Giao thông vận tải bền vững' (STA) năm 2021.

Tìm thấy nhiều mảnh thi thể từ vùng biển máy bay Indonesia rơi

TTO - Ngày 10-1, các nhà điều tra ở Indonesia cho biết họ đã tìm thấy những mảnh thi thể ngoài khơi thủ đô Jakarta, khu vực chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya bị rơi với 62 người bên trong.

Nuôi cá nở rộ vì giãn cách xã hội ở Indonesia

TTO - "Đột nhiên rảnh" vì dịch COVID-19 buộc doanh nghiệp đóng cửa và nhiều người làm việc tại nhà, một số người dân thủ đô Jakarta (Indonesia) tìm thấy niềm vui mới lẫn thu nhập thêm từ việc nuôi cá, bao gồm cả cá kiểng lẫn cá da trơn như cá trê.

Tổng thống Joko tuyên thệ nhậm chức trong nghi lễ đơn giản

TTO - Hôm nay 20-10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm.