17/05/2022 12:30 GMT+7

Thử cảm giác 'mới lạ' bằng dưa leo, thanh niên phải mổ cấp cứu

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Muốn thử cảm giác 'mới lạ', nam thanh niên 19 tuổi đã đưa quả dưa leo dài 10cm vào hậu môn, sau đó trượt tay nên kẹt sâu vào trong. Do kích thước dị vật quá lớn, gắp nội soi thất bại nên các bác sĩ phải cấp cứu nong vùng hậu môn.

Sáng 17-5, TS.BS Lê Huy Lưu - phụ trách điều hành khoa ngoại tiêu hóa Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) - cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân P.G.M. (19 tuổi, ngụ Long An) bị mắc dị vật là quả dưa leo dài 10cm trong vùng hậu môn trực tràng.

Trước đó, M. nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể, do muốn thử cảm giác "mới lạ", bệnh nhân đã đưa quả dưa leo vào hậu môn, sau đó trượt tay nên kẹt sâu vào bên trong.

Bệnh nhân đã cố gắng đi vệ sinh và tự dùng tay lấy ra nhưng không được nên đến bệnh viện địa phương khám, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Tại đây, bệnh viện chỉ định nội soi trực tràng, xác định quả dưa leo dài hơn 10cm nằm sâu trong lòng trực tràng. Do kích thước dị vật quá lớn, gắp nội soi thất bại nên bác sĩ nội soi đề nghị hội chẩn với khoa ngoại tiêu hóa.

Theo các bác sĩ khoa ngoại tiêu hóa, dị vật là quả dưa leo thuôn dài, rất chắc, may mắn chưa chảy máu vùng hậu môn trực tràng. Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến khoa phẫu thuật - gây mê hồi sức để nong vùng hậu môn, sau đó bác sĩ dùng kẹp có móc xoay kéo quả dưa ra ngoài.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, được cho xuất viện và hẹn tái khám để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Theo các bác sĩ, nếu bệnh nhân không xử lý sớm mà cố gắng tự lấy ra tại nhà với thao tác không cẩn trọng sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột, thậm chí tử vong.

Đồng thời cảnh báo các hành vi không an toàn khi tự kích thích, không chỉ gây tổn thương cho cơ quan tiêu hóa và sinh dục mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông có thể bị biến chứng liệt dương Quan hệ sai tư thế, người đàn ông có thể bị biến chứng liệt dương

TTO - Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn, đối diện với biến chứng liệt dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên