Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Thót tim cảnh đám đông căng mền cứu sống bé trai 3 tuổi ngã từ lầu 6

31/07/2019 14:32 GMT+7

TTO - Một bé trai 3 tuổi bị ngã từ lầu 6 một tòa nhà cao tầng đã may mắn được cứu sống khi đám đông phía dưới kịp thời căng một tấm mền (chăn) hứng được em an toàn.

Thót tim cảnh đám đông căng mền cứu sống bé trai 3 tuổi ngã từ lầu 6 - Ảnh 1.

Em bé tìm cách trèo lại vào nhà - Ảnh cắt từ video

Theo Đài CNN (Mỹ), tình huống đặc biệt này đã được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát tin.

Trong đoạn video, bé trai ngày đang bám vào bên ngoài bancông của một căn hộ trong tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh. Có vẻ như cậu bé muốn trèo lên trở lại nhưng đã bị trượt chân.

Chứng kiến tình huống nguy hiểm thấy rõ, rất đông người la hét phía dưới kêu cứu. Nhiều người đổ tới, mang theo một tấm mền.

"Tôi ngó lên và trông thấy một đứa bé đang đu đưa trên đó. Phản ứng đầu tiên của tôi là tìm cái gì đó để đỡ nó. Thoạt đâu tôi nghĩ nên chạy ngay tới rồi dùng tay đỡ, nhưng cách đó sẽ không hiệu quả", anh Zhu Yanhui, một người làm cho công ty quản lý bất động sản có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, chia sẻ với Đài CCTV.

"Tôi vội cùng những người khác căng tấm mền ra hứng, trong khi chăm chú nhìn vào thằng bé. Tôi nhìn tấm mền lo lắng không biết chúng tôi có đỡ được thằng bé an toàn không. Suy nghĩ duy nhất lúc đó của tôi chỉ là làm sao cho thằng bé an toàn", anh tiếp.

Thót tim cảnh đám đông căng mền cứu sống bé trai 3 tuổi ngã từ lầu 6 - Ảnh 2.

Mọi người đã đỡ được an toàn bé trai sau khi em bị ngã - Ảnh căt từ video

Một nhóm người đứng quây thành vòng tròn, giữ chặt tấm mền và nhìn thằng nhỏ. Sau đó thằng bé ngã từ lầu 6 xuống và được họ đỡ an toàn bằng tấm mền đó.

"Tôi có mặt lúc ấy và cùng căng tấm mền với mọi người. 10 giây sau đó, thằng bé ngã. Mọi việc xảy ra quá nhanh", anh Zhou Xiaobo, một người cũng làm việc cho công ty quản lý bất động sản, cho biết.

Cứu sống cậu bé 3 tuổi ngã từ tầng 6 một tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh - Video: ITV

Theo Đài CCTV, những người đã tham gia cứu sống em bé là các cư dân trong tòa nhà, nhân viên an ninh và nhân viên vệ sinh. 

Một người hàng xóm đã đưa cậu bé tới viện kiểm tra song em không bị thương.

Bị bắt vì phóng ôtô có trẻ em đu bám bên ngoài Bị bắt vì phóng ôtô có trẻ em đu bám bên ngoài

TTO - Cảnh sát bang Johor, Malaysia đã bắt một người đàn ông 49 tuổi sau khi một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hai cậu bé đóng giả "siêu nhân", bám vào phần kính sau của một chiếc ôtô đang chạy rất nhanh tại thị trấn Pasir Gudang.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận