Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Thông tin người dân bị kẹt tại bè nuôi trồng thủy sản ở Đầm Môn sai sự thật

28/10/2020 12:57 GMT+7

TTO - Sáng 28-10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một số người dân tại khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa bị kẹt tại bè nuôi trồng thủy sản do sóng to gió lớn.

Thông tin người dân bị kẹt tại bè nuôi trồng thủy sản ở Đầm Môn sai sự thật - Ảnh 1.

Tài khoản đưa thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận - Ảnh: THÀNH NAM

Đồng thời tài khoản này còn kêu gọi cơ quan chức năng sớm cứu giúp. Chỉ trong ít phút đã có hơn 1.100 lượt chia sẻ lên các trang cá nhân, hội nhóm, gây hoang mang cho người dân.

Ông Lê Hồng Phương - phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh - khẳng định đây là thông tin thất thiệt.

"Ngay từ sáng tôi đã có mặt tại khu vực biển Đầm Môn, Vạn Thạnh kiểm tra công tác phòng chống lụt bão. Thời điểm 9 giờ sáng chỉ có mưa nhỏ, gió không lớn lắm.

Toàn bộ người lao động trên bè nuôi trồng thủy sản đã vào bờ từ trước 18h ngày 27-10. Hiện mới chỉ ghi nhận 1 bè bị sóng đánh làm bung dây neo và 4 phuy nhựa.

Tất cả đều bảo đảm an toàn cả về người và tài sản. Trời đã hửng nắng, gió nhẹ. Về phía tài khoản tung tin trên, chúng tôi sẽ xác minh và điều tra làm rõ".

Lãnh đạo huyện Vạn Ninh bức xúc khi việc xuất hiện thông tin như vậy làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống bão lụt của địa phương.

Thông tin người dân bị kẹt tại bè nuôi trồng thủy sản ở Đầm Môn sai sự thật - Ảnh 2.

Bãi biển khu vực Đầm Môn sáng nay chỉ có sóng nhẹ, các hộ nuôi trồng đã được đưa vào bờ an toàn từ trước - Ảnh: THÀNH NAM

Hóng hớt đăng tin Lệ Thủy có ‘cả trăm người chết vì lũ lụt’, hai Facebooker bị phạt Hóng hớt đăng tin Lệ Thủy có ‘cả trăm người chết vì lũ lụt’, hai Facebooker bị phạt

TTO - Chỉ từ một thông tin “hóng hớt”, hai Facebooker ở Quảng Bình không kiểm chứng đã đăng lên trang cá nhân rằng huyện Lệ Thủy có cả trăm người chết vì lũ lụt. Cả hai vừa bị xử phạt hành chính vì đăng tin sai sự thật.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận