Thông đường sắt Bắc - Nam sau 10 ngày ách tắc

14/11/2017 11:47 GMT+7

TTO - Lúc 10h40 ngày 14-11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thông tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua Đèo Cả sau 10 ngày bị bão số 12 làm hư hại, ách tắc.

Thông đường sắt Bắc - Nam sau 10 ngày ách tắc - Ảnh 1.

Đoạn đường sắt bị sạt lở tại địa điểm cách ga Hảo Sơn gần 7km, gần cảng Vũng Rô, bên trên là núi cao, phía dưới là vực sâu - Ảnh: LÂM THIÊN

Trước đó, mưa bão số 12 đã làm đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua Đèo Cả bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ ngày 4-11. Đặc biệt, từ đoạn từ km 1226+780 đến km 1226+825 bị sụt trượt nặng, phải phong tỏa để sửa chữa.

Tuy nhiên, do đoạn đường sắt nằm trong khu vực có địa hình khó khăn, phức tạp, một bên là núi cao, một bên là biển, địa hình thi công chật hẹp… nên việc sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn.

Các cán bộ, công nhân đường sắt đã làm việc 3 ca liên tục trong 10 ngày để khắc phục, sửa chữa.

Đến sáng 14-11, sau khi chạy tàu thử tải đảm bảo an toàn, Tổng công ty  Đường sắt Việt Nam đã thông tàu bước 1, cho phép các đoàn tàu đi qua khu vực trên với  tốc độ 5 km/h. 

Như vậy, từ ngày 14-11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy tàu khách và tàu hàng bình thường trở lại, không phải thực hiện việc chuyển tải hành khách giữa 2 ga Giã (Khánh Hòa) và Tuy Hòa (Phú Yên) như 10 ngày qua.

TUẤN PHÙNG

Tin mới nhất

11:51 PM

Yemen: Đang ăn cưới bị dội bom, ít nhất 40 người chết

TTO - Một đám cưới ở Yemen đã nhanh chóng biến thành đám tang sau khi máy bay thuộc liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ném bom nhầm cuối ngày 22-4 (giờ địa phương)

11:27 PM

Bảy học sinh lớp 1 ngộ độc nghi do ăn hạt ngô đồng

TTO - Trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh lớp 1, Trường tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An rủ nhau nhặt quả cây ngô đồng, lấy hạt ăn khiến 7 em bị ngộ độc.

09:31 PM

Khách hàng Vietnamobile cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung

Người dùng Vietnamobile cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung chính chủ theo tinh thần của Nghị định 49/2017/NĐ-CP - Đó là khuyến cáo của nhà mạng Vietnamobile

09:24 PM

Người Sài Gòn đội mưa đi bổ sung ảnh cho thuê bao di động

TTO - Lo sợ bị khóa 1 chiều thuê bao vì quá hạn bổ sung ảnh và thông tin cá nhân, nhiều người dân không ngại đội mưa đến các điểm giao dịch trong chiều nay.

08:37 PM

Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên sau 17 năm nuôi nhốt

TTO - Một chú khỉ mặt đỏ quý hiếm được người dân Bến Tre nuôi nhốt 17 năm đã được bàn giao cơ quan chức năng để trả về tự nhiên.

08:35 PM

Vợ chồng hoàng tử Anh William sinh con thứ ba

TTO - Công nương Kate, vợ hoàng tử Anh William, đã hạ sinh một hoàng tử tại London (Anh). Đây là đứa con thứ 3 của cặp đôi vương giả này kể từ khi lấy nhau năm 2011.

08:28 PM

Thủ tướng chỉ đạo loại bỏ chi phí bất hợp lý của các trạm BOT

TTO - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành, địa phương về các dự án BOT giao thông đường bộ chiều 23-4.

08:26 PM

Lần đầu Thanh Hóa lấy huyết khối cơ học cứu bệnh nhân đột quỵ

TTO - Các bác sĩ Khoa thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống một bệnh nhân bị đột quỵ não bằng phương pháp lấy huyết khối cơ học. Đây là lần đầu tiên ở Thanh Hóa triển khai phương pháp này.

08:18 PM

Học giỏi, nhưng cháu tôi vô cảm khi ông mình vào viện

TTO - Tôi cứ băn khoăn tự hỏi tại sao các cháu tôi không có khái niệm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình? Thậm chí vô cảm, bực tức khi ông mình vào viện?

07:58 PM

HSBC nhận định 'tăng trưởng thương mại đã trở lại'

TTO - Thương mại hàng hóa chịu sức ép chưa từng có trong những năm gần đây. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng thương mại hàng hóa chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, đà tăng trưởng đã trở lại.

07:55 PM

Một người Việt là 'anh hùng môi trường' vì giúp giảm nhiệt điện than

TTO - Ngày 23-4, Quỹ môi trường Goldman ở San Francisco (Mỹ) công bố bảy anh hùng môi trường nhận Giải thưởng môi trường Goldman năm 2018, trong đó có một công dân Việt Nam.