Thống đốc bang New York cho rằng trường học là nơi chống dịch COVID-19 an toàn nhất

07/12/2020 13:55 GMT+7

Trường học thường bị cho là nơi bệnh tật dễ lây lan, nhưng trong đại dịch COVID-19, trường học thực sự được coi là nơi an toàn nhất trong cộng đồng.

Thống đốc bang New York cho rằng trường học là nơi chống dịch COVID-19 an toàn nhất - Ảnh 1.

Học sinh tới trường học tại New York, Mỹ. Ảnh: nytimes.com

Trường học thường bị cho là nơi bệnh tật dễ lây lan, nhưng trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trường học thực sự được coi là nơi an toàn nhất trong cộng đồng, bởi lẽ nó là nơi tuân thủ nghiêm túc các quy định cơ bản.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo, trong bài viết nhan đề: 'Trường học - nơi có những bài học hay về COVID-19', đăng trên cổng thông tin Newsday đã khẳng định như vậy trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Mỹ.

Ông Cuomo khẳng định: 'Học sinh và giáo viên đều đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách, thường xuyên rửa tay là những biện pháp phòng dịch tốt. Nhiều học sinh nghiêm túc thực hiện phần việc của mình để giữ an toàn cho bạn bè và gia đình'. Theo ông Cuomo, tỉ lệ lây nhiễm tại các trường học ở bất kỳ nơi nào của các tiểu bang đều thấp hơn tỉ lệ lây nhiễm trong cộng đồng, với tỉ lệ trung bình kiểm soát ở dưới 3%. Ngay cả ở những vùng báo động 'màu vàng', nơi mức độ lây lan trong cộng đồng là hơn 5,3%, tỉ lệ lây nhiễm virus ở học đường cũng thấp hơn.

Ông Cuomo nêu rõ: 'Học sinh đang là những tấm gương điển hình cho tất cả chúng ta, trong khi có quá nhiều người lớn không lưu tâm đến những cảnh báo, thậm chí bỏ ngoài tai những khuyến cáo của các chuyên gia và hành động không cần quan tâm đến hậu quả. Thậm chí những biện pháp chống dịch đơn giản như đeo khẩu trang hay tránh tụ họp đông người, họ cũng không làm được'. Ông Cuomo nhấn mạnh: 'Hãy là những người thông minh và có kỷ luật vì chỉ có điều đó mới kiểm soát được dịch bệnh'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận