15/09/2023 09:30 GMT+7

Thông điệp của Chủ tịch nước gửi hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, da dạng hóa, đa phương hóa, vì hòa bình, hữu nghị.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh: VPCTN

Sáng 15-9, Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có thông điệp gửi tới hội nghị.

Trong thông điệp, Chủ tịch nước đã thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam chào đón các đoàn đại biểu, các vị khách quý tham dự hội nghị.

Ông bày tỏ rất vui mừng khi biết rằng diễn đàn nghị sĩ trẻ toàn cầu, qua 8 kỳ hội nghị đã không ngừng phát triển, thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Cụ thể là thúc đẩy sự tham gia của giới trẻ tại các nghị viện, hỗ trợ các nghị sĩ trẻ phát huy tối đa vai trò của mình, bảo đảm tiếng nói của giới trẻ được lắng nghe trong tiến trình ra quyết định ở quy mô toàn cầu, qua đó góp phần quan trọng trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu.

"Tôi chúc hội nghị lần thứ 9 thành công, ra tuyên bố về vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo", ông nêu rõ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng chia sẻ "tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội", là tuổi "dời non, lấp biển".

Cùng với đó, giới trẻ có những lợi thế to lớn trong tận dụng các cơ hội, nhất là các cơ hội do cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại, là lực lượng nắm giữ chìa khóa để mở ra những cánh cửa mới, những cách nghĩ và cách làm mới để xử lý hiệu quả những thách thức chung của toàn cầu trong hiện tại và tương lai.

Do đó ông đánh giá cao chủ đề "vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo" của hội nghị lần này.

Vì đã phản ánh mối quan tâm chung của chúng ta là làm thế nào để tận dụng được những thành tựu vượt bậc mà khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo mang lại.

Tăng cường hợp tác và liên kết quốc tế nhằm đẩy nhanh hơn nữa việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời mở rộng sự tham gia của giới trẻ vào việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, đóng góp vào hòa bình và thịnh vượng cho tất cả các nước trên thế giới.

Mong mỗi nghị sĩ trẻ là một đại sứ năng động, sáng tạo của tình hữu nghị

Trong giai đoạn mới, Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, da dạng hóa, đa phương hóa, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế.

"Tôi tin tưởng rằng Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác cùng nghị viện các nước để biến các khuyến nghị, nghị quyết của Liên minh nghị viện thế giới nói chung và của Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu nói riêng thành hành động cụ thể.

Qua đó đóng góp thiết thực và hiệu quả vào hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới.

Tôi mong rằng mỗi nghị sĩ trẻ là một đại sứ năng động, sáng tạo của tình hữu nghị, kết nối các nghị viện, kết nối nhân dân các nước vì một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người", Chủ tịch nước phát biểu.

Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 14 đến 17-9.

Hội nghị có chủ đề "Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo".

Hội nghị sẽ bao gồm 3 phiên thảo luận chuyên đề về Chuyển đổi số; Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Thúc đẩy sự tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững và chuỗi các hoạt động khác.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Quan hệ Việt Nam - Mỹ chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nayChủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Quan hệ Việt Nam - Mỹ chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng với chiều dài lịch sử, cùng niềm tin, sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ sẽ phát triển mạnh mẽ và thực chất thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên