04/09/2023 18:19 GMT+7

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Hãy xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng cả cuộc đời

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa có thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, trong đó nhắn nhủ học sinh hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã bày tỏ niềm tin với thế hệ trẻ trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã bày tỏ niềm tin với thế hệ trẻ trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong thư, Chủ tịch nước viết: Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

"Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu. Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, "sánh vai với các cường quốc năm châu" chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác.

Tôi luôn đặt niềm tin vào các em. Tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em", Chủ tịch nước nhắn gửi.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn "các cô giáo, thầy giáo hãy luôn giữ vững niềm đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý" và mong các bậc phụ huynh vì tương lai của con mình, hãy đồng hành với nhà trường và xã hội trong giáo dục, chăm lo cho các em.

Ngày 5-9, thầy trò cả nước tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024, theo nghi thức truyền thống, các nhà trường sẽ đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục tại lễ khai giảng năm học mới.

Toàn văn thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân khai giảng năm học mới 2023 - 2024:


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Hãy xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời - Ảnh 2.

Nguyên văn thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Nguyên văn thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Thường trực Ban Bí thư dự lễ khai giảng ở "trường học hạnh phúc"Thường trực Ban Bí thư dự lễ khai giảng ở 'Trường học hạnh phúc'

Sáng 4-9, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai dự lễ khai giảng tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái), ngôi trường được công nhận đạt tiêu chuẩn Trường học hạnh phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên