Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Thời tiết hôm nay 3-7: Bão vào đất liền Trung Quốc thành áp thấp, Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ mưa chiều

03/07/2022 08:20 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bão số 1 đã đổ bộ vào đất liền Trung Quốc rồi suy yếu thành một vùng áp thấp, thời tiết đã tốt hơn nhưng mưa vẫn còn duy trì ở Bắc Bộ, còn Nam Bộ vẫn mưa về chiều tối.

Thời tiết hôm nay 3-7: Bão vào đất liền Trung Quốc thành áp thấp, Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ mưa chiều - Ảnh 1.

Miền Nam dự báo mưa vào chiều tối - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, hôm nay 3-7, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng nam Sơn La, Hòa Bình ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu Đông Bắc ngày 3-7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Từ ngày 4 đến 7-7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, vài nơi có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ, cao nhất  35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng Sơn La Hòa Bình 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, riêng vùng núi có nơi dưới 25 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, Quảng Ninh, Hải Phòng 32-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.

Tây Nguyên có mây, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ có mây, mưa rào, chiều tối mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết hôm nay 3-7: Bão vào đất liền Trung Quốc thành áp thấp, Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ mưa chiều - Ảnh 2.
Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ

TTO - Sau một mùa sen bỏ lỡ vì COVID-19, những ngày này, nền nhiệt luôn ở ngưỡng cao, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn tranh thủ đến lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận