29/07/2023 05:25 GMT+7

Thời tiết hôm nay 29-7: Mưa dông gió giật xảy ra tại nhiều nơi

Hôm nay 29-7, thời tiết mưa xảy ra tại nhiều nơi trên cả nước, có nơi mưa to đến rất to kèm dông sét, gió mạnh.

Hôm nay thời tiết cả nước có mưa, nhiều nơi mưa to - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hôm nay thời tiết cả nước có mưa, nhiều nơi mưa to - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 29-7, thời tiết khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa và dông, vài nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Mưa lớn tập trung vào chiều và đêm.

Còn tại khu vực Trung Bộ thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng. Về chiều tối xảy ra mưa dông.

Cơ quan khí tượng cảnh báo cần đề phòng lũ, ngập lụt và dông lốc nguy hiểm đi kèm trong mưa.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 29-7:

Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa và dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa vừa và dông, vài nơi mưa to. Riêng khu vực Việt Bắc có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa vừa và dông, vài nơi mưa to. Phía nam chiều tối và đêm mưa rào và dông, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía bắc chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía Nam có mưa rào đến mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ ngày 23 đến 29-7Dự báo thời tiết từ ngày 23 đến 29-7

Tuần này thời tiết Bắc Bộ nắng trở lại, Trung Bộ có mưa to về chiều tối. Nam Bộ trời nhiều mây, chiều tối có mưa to đến rất to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên