28/07/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 28-7: Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to

Từ chiều và đêm nay 28-7, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to. Nam Bộ thời tiết duy trì mưa trong hôm nay và nhiều ngày tới.

Hôm nay thời tiết nhiều nơi có mưa to, đề phòng ngập nước - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hôm nay thời tiết nhiều nơi có mưa to, đề phòng ngập nước - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều nay 28-7 đến đêm mai, thời tiết khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 60 - 120mm, có nơi trên 150mm.

Khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa và dông, vài nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến 30 - 70mm, có nơi trên 100mm (mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Từ ngày 29-7, mưa to trên khu vực Bắc Bộ giảm dần.

Còn từ chiều tối nay đến ngày 29-7, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 150mm. Mưa lớn tập trung vào chiều và đêm.

Trong khi đó khu vực Trung Bộ nắng nóng đến nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 28-7:

Hà Nội có mây, đêm và chiều tối mưa rào, vài nơi mưa vừa và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C, cao nhất 33 - 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 28 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm và chiều tối mưa vừa và dông, vài nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, phía bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) chiều tối mưa vừa, có nơi mưa to và dông, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Phía nam chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía bắc chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng nóng. Phía nam chiều tối và đêm mưa to đến rất to, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 37 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ ngày 23 đến 29-7Dự báo thời tiết từ ngày 23 đến 29-7

Tuần này thời tiết Bắc Bộ nắng trở lại, Trung Bộ có mưa to về chiều tối. Nam Bộ trời nhiều mây, chiều tối có mưa to đến rất to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên