19/05/2024 05:25 GMT+7

Thời tiết hôm nay 19-5: Nam Bộ, Trung Bộ sáng nắng, chiều mưa; Bắc Bộ mưa to

Hôm nay 19-5, khu vực Bắc Bộ thời tiết mưa to đến rất to. Nam Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mưa to.

Dự báo hôm nay 19-5, thời tiết Nam Bộ có mưa chiều tối - Ảnh: LÊ PHAN

Dự báo hôm nay 19-5, thời tiết Nam Bộ có mưa chiều tối - Ảnh: LÊ PHAN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 19-5, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Các khu vực khác của Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa rào đến mưa to.

Đêm nay, toàn khu vực này mưa vừa, mưa to đến rất to.

Từ Nghệ An đến Phú Yên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía bắc mưa to.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 19-5:

Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào đến mưa to (mưa tập trung ở vùng núi và trung du). Riêng khu vực Đông Bắc có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng đến gay gắt. Chiều tối mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-37 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-35 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Đồ họa: NGỌC THÀNH

ENSO chuyển từ El Nino sang La Nina, mùa mưa bão năm nay có thể diễn biến khá phức tạpENSO chuyển từ El Nino sang La Nina, mùa mưa bão năm nay có thể diễn biến khá phức tạp

Dự báo từ nay tới cuối năm, ENSO sẽ chuyển từ El Nino sang La Nina, do đó mưa bão, lũ lụt sẽ khá phức tạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên