13/04/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 13-4: Nam Bộ trời nóng nực khó chịu, Bắc Bộ nồm ẩm

Thời tiết hôm nay tại Nam Bộ vẫn duy trì trạng thái nóng bức khó chịu, Bắc Bộ độ ẩm không khí lớn cùng nền nhiệt cao gây ra hiện tượng nồm ẩm.

Thời tiết hôm nay 13-4: Nam Bộ trời nóng nực khó chịu, Bắc Bộ nồm ẩm - Ảnh 1.

Nam Bộ hôm nay thời tiết vẫn diễn biến khó chịu, trời nhiều mây nhưng oi bức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 13-4, thời tiết Bắc Bộ có mưa, mưa phùn, sáng sớm có sương mù. Riêng khu vực Tây Bắc đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Với nền nhiệt có lúc lên đến 35 độ C kèm độ ẩm không khí cao nên nhiều nơi tại Bắc Bộ xảy ra nồm ẩm. Hiện tượng này gây bất tiện cho cuộc sống người dân.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ hôm nay thời tiết nhiều mây, nắng gián đoạn. Trời oi bức, có lúc chuyển mưa nhưng mưa không được khiến không khí rất khó chịu. Các chuyên gia cảnh báo kiểu thời tiết này rất dễ gây bệnh.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 13-4:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 25-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Riêng khu vực Tây Bắc đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, khu Tây Bắc 18-21 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thời tiết hôm nay 13-4: Nam Bộ trời nóng nực khó chịu, Bắc Bộ nồm ẩm - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 13-4 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ ngày 9 đến 15-4Dự báo thời tiết từ ngày 9 đến 15-4

Tuần này thời tiết Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng. Bắc Bộ trời có mưa, nhiệt độ khá cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên