11/04/2023 05:56 GMT+7

Thời tiết hôm nay 11-4: Bắc Bộ sương mù dày, Nam Bộ có nơi mưa to

Thời tiết Nam Bộ hôm nay vẫn oi bức vào ban ngày nhưng nhiều nơi có mưa rào rải rác, còn tại Bắc Bộ trời nhiều sương mù, tầm nhìn hạn chế.

Thời tiết hôm nay 11-4: Bắc Bộ sương mù dày, Nam Bộ có nơi mưa to - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Nam Bộ nắng nóng nhưng có nhiều nơi mưa - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo hôm nay 11-4, thời tiết Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo hiện tượng sương mù tại Bắc Bộ cả đất liền và vùng biển phía Bắc. Sương mù khiến tầm nhìn xa giảm xuống dưới 1km. Khu vực đèo núi, trên sông tầm nhìn xa có nơi xuống dưới 100m.

Sương mù thường xuất hiện dày đặc vào thời điểm giao thoa giữa mùa xuân và mùa hè do không khí lạnh biến tính.

Tình trạng thời tiết này dễ gây nguy hiểm cho các hoạt động vận tải, chở khách du lịch và tàu cá trên biển cũng như gây ra các vụ tai nạn giao thông trên đất liền.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng. Nắng nóng vẫn còn xảy ra nhưng về cường độ có phần giảm nhẹ so với hôm qua. Chiều tối có mưa vài nơi ở phía bắc miền Đông, TP.HCM và miền Tây.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng miền ngày 11-4:

Phía Tây Bắc Bộ thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C. Riêng khu Tây Bắc 27 - 30 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C, cao nhất 24 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 25 - 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên thời tiết có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ thời tiết có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, ngày nắng. Riêng miền Đông có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, riêng miền Đông 35 - 37 độ C.

Thời tiết hôm nay 11-4: Bắc Bộ sương mù dày, Nam Bộ có nơi mưa to - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 11-4 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ ngày 9 đến 15-4Dự báo thời tiết từ ngày 9 đến 15-4

Tuần này thời tiết Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng. Bắc Bộ trời có mưa, nhiệt độ khá cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên