02/06/2022 08:41 GMT+7

Thời tiết 2-6: Miền Nam mây dông; miền Bắc, miền Trung nắng nóng

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Mới sáng 2-6, tại miền Nam mây dông đã hình thành trên nhiều địa phương gây ra các cơn mưa rào. Miền Bắc, miền Trung hôm nay có nắng nóng, một số nơi nắng nóng gay gắt.

Thời tiết 2-6: Miền Nam mây dông; miền Bắc, miền Trung nắng nóng - Ảnh 1.

Hôm nay khu vực TP Hà Nội có nắng nóng - Ảnh: TL

Sáng nay 2-6, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết qua theo dõi, mây dông đang phát triển và gây mưa rào, có nơi có dông trên khu vực các tỉnh thành: Đồng Nai (huyện Tân Phú), Vũng Tàu (huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, TP Bà Rịa), An Giang (huyện Thoại Sơn), Cần Thơ (huyện Vĩnh Thạnh), Kiên Giang (huyện Kiên Lương, Giang Thành, TP Hà Tiên).

Vài giờ tới, các khối mây dông này có khả năng sẽ tiếp tục mở rộng và di chuyển về phía đông bắc sang các khu vực lân cận khác gây mưa rào kèm dông. Lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Còn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo ngày và đêm nay, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa dông.

Cụ thể thời tiết các khu vực cả nước hôm nay diễn tiến như sau:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất 31-34 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Riêng vùng núi và trung du vài nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, khu vực đồng bằng có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo đợt nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung sẽ kéo dài tới hết ngày 6-6, sau đó mưa sẽ quay trở lại.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, riêng chiều tối có mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Miền Bắc, miền Nam vẫn mưa dai dẳng, miền Trung có nắng nóng Miền Bắc, miền Nam vẫn mưa dai dẳng, miền Trung có nắng nóng

TTO - Trung tâm Dự báo khi tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 25-5 và những ngày cuối tháng, mưa tuy giảm về lượng nhưng vẫn còn dai dẳng ở miền Bắc và miền Nam, trong khi đó miền Trung đã có nắng nóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên