Tag: Thời gian

Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày

Bạn đã từng thấy mình không có đủ thời gian trong ngày để hoàn thành mọi thứ cần làm?

Bỏ một giây để đỡ nhức đầu trăm năm

TTCT - Với người bình thường như chúng ta, giây là đơn vị thời gian bằng 1/60 phút hay 1/3.600 giờ. Nhưng các nhà khoa học không định nghĩa như thế. Họ đặt ra khái niệm "giây nhuận" từ 50 năm trước, và đang sắp sửa (tạm) dẹp đi cho đỡ đau đầu.

Phát hiện phương pháp đo thời gian hoàn toàn mới

TTO - Đồng hồ bấm giờ lượng tử mới này làm bằng tia laser và nguyên tử heli, có thể đo thời gian đã trôi qua với độ chính xác hoàn toàn mà không cần đếm giây như các loại đồng hồ khác.

TP.HCM: Hoàn thành thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội trong 153 ngày

TTO - Theo quy trình mới, thời gian làm thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM ngắn nhất là 153 ngày. Quy trình mới rút ngắn được thời gian do nhiều thủ tục được sắp xếp làm đồng thời, không phải chờ xong thủ tục này rồi mới làm thủ tục khác.

Tôi không đánh giá cao khả năng của bác sĩ Strange

Skill điều khiển thời gian của doctor Strange thực ra chỉ lòe được dân công sở, những người vốn quen với việc dậy đúng giờ. Còn so với tôi thì chẳng nghĩa lý gì.

Đọc kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 bao lâu là chính xác?

TTO - Nhiều người sau khi dứt các triệu chứng thì test nhanh dương tính. Có trường hợp test xong chờ 20 phút hiển thị 1 vạch - âm tính, mấy tiếng sau khi chuẩn bị vứt bộ kit thì hiển thị 2 vạch - dương tính.

Chiêm nghiệm về thuyết tương đối

Đây là lúc mà mọi người bắt đầu chiêm nghiệm về thuyết tương đối của Einstein. Ổng nói quá đúng, thời gian chỉ là tương đối, lúc thì trôi nhanh lúc thì chậm...

Người trẻ Sài Gòn mất cảm giác về ngày tháng

Ở nhà lâu khiến ta mất cảm giác về ngày tháng, quanh đi quẩn lại đã thứ bảy trong khi thứ tư, thứ năm, thứ sáu... trôi qua lúc nào chẳng hay.

Thời gian ơi sao cứ ngừng trôi!?

Thời gian đúng là một khái niệm cứng đầu cứng cổ. Lúc mình cần chậm thì nó trôi thật nhanh, lúc mình cần "giết thời gian" thì nó cứ ì ạch...

Công việc lý tưởng với 'thời gian linh hoạt'

Còn gì bằng khi nhận được một công việc 'thời gian linh hoạt'. Đó là cách làm việc lý tưởng trong thời đại 4.0