28/09/2022 23:10 GMT+7

Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Minh Trường… hạnh phúc gặp lại khán giả thủ đô

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 28-9, Công ty Song Việt dự thi Liên hoan sân khấu thủ đô lần 5 với vở 'Đêm trước ngày hoàng đạo' tại rạp Đại Nam, Hà Nội. Các nghệ sĩ như Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Minh Trường... đã biểu diễn thăng hoa trong sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.

Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Minh Trường… hạnh phúc gặp lại khán giả thủ đô - Ảnh 1.

NSƯT Thoại Mỹ (vai Thần phi Nguyễn Thị Anh) và Võ Minh Lâm (vai Lê Tư Thành) trong "Đêm trước ngày hoàng đạo" - Ảnh: LINH ĐOAN

Đêm trước ngày hoàng đạo (tác giả: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ) là vở cải lương lịch sử Việt Nam. Vở khắc họa nỗi niềm của vương gia Lê Tư Thành trong đêm trước ngày ông chuẩn bị lên ngôi, trở thành vua Lê Thánh Tông. 

Lê Tư Thành và mẹ là bà Ngô Thị Ngọc Dao đã có thời gian phải lưu lạc chốn thường dân và nhận được sự giúp đỡ của vợ chồng Nguyễn Trãi. Từ những ngày gian khó đó và khi lắng nghe được những câu chuyện trong dân chúng, Lê Tư Thành luôn kính trọng "ánh sao Khuê" Nguyễn Trãi thanh cao, tài năng, vì dân vì nước. 

Nhưng đau đớn thay, cuối đời Nguyễn Trãi bị khép vào tội giết vua và mưu phản, gánh thảm án tru di tam tộc. 20 năm đã trôi qua nhưng vị vua trẻ vẫn đau đáu, và trước giờ phút bước lên ngôi, ông muốn giải oan cho bậc khai quốc công thần một đời trung liệt.

Nhưng quyết định phủi lớp bụi mờ của vụ án cũ, vị vua trẻ phải đối diện với những vấn đề nan giải của triều đình. Và đặc biệt rất khó xử bởi Thần phi Nguyễn Thị Anh, người đưa ông về cung và yêu thương, dạy dỗ ông, chính là chủ mưu.

Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Minh Trường… hạnh phúc gặp lại khán giả thủ đô - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Minh Trường vai Nguyễn Trãi (bên trái) và Võ Minh Lâm (vai Lê Tư Thành) trong vở diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Tối 28-9, khán phòng rạp Đại Nam gần như không còn chỗ trống. Những tràng pháo tay liên tục làm nóng không khí buổi diễn trong những trường đoạn tâm lý phức tạp, những lớp diễn gay cấn đầy kịch tính giữa Nguyễn Thị Anh và Nguyễn Trãi, giữa Nguyễn Thị Anh và Lê Tư Thành…

Sau đêm diễn, Thoại Mỹ xúc động khi rất nhiều khán giả thủ đô yêu mến đã lên sân khấu tặng hoa và xin chụp hình cùng thần tượng. 

Chị chia sẻ: "Tôi thỉnh thoảng có ra Bắc biểu diễn nhưng chủ yếu là các trích đoạn. Cách đây nhiều năm tôi có diễn một suất trọn vở Tô Ánh Nguyệt, vai Nguyệt. Còn vai chính trong trọn tuồng lịch sử thì Thần phi Nguyễn Thị Anh trong Đêm trước ngày hoàng đạo chính là lần hội ngộ đầu tiên với khán giả thủ đô. 

Cảm giác rất vui và hạnh phúc. Càng nôn nao hơn khi trở lại với không khí thi cử sau nhiều năm vắng bóng. Và xúc động hơn khi Thoại Mỹ và các nghệ sĩ được khán giả thủ đô đón nhận rất nồng nhiệt".

Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Minh Trường… hạnh phúc gặp lại khán giả thủ đô - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm và các nghệ sĩ trong vở diễn hạnh phúc với tình cảm của khán giả thủ đô sau vở diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Không riêng Thoại Mỹ mà hầu hết các nghệ sĩ trong đoàn đều thể hiện rất tốt vai diễn của mình, như Võ Minh Lâm với vai Lê Tư Thành, Minh Trường vai Nguyễn Trãi, các nghệ sĩ như Phương Cẩm Ngọc, Thanh Hồng, Thanh Đông, Tiến Phước, Trọng Hiếu… cũng gây ấn tượng với khán giả.

Anh kép sáng giá Võ Minh Lâm đã tham gia nhiều cuộc thi chuyên nghiệp nhưng lần đầu tiên dự thi tại thủ đô. Lần này, Lâm dẫn cả ba mẹ theo cùng. 

Tranh thủ xem vở của các đồng nghiệp, Võ Minh Lâm cho biết: "Xem vở Bất tử với Thăng Long do đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai dựng tôi rất thích vì cách dàn dựng có đầu tư, chăm chút. Mình xem và cũng ngẫm để rút kinh nghiệm trong diễn xuất, những khoảng lặng cần có trong vai diễn…".

Đêm trước ngày hoàng đạo: Đã biết rằng sai sao không thể sửa? 'Đêm trước ngày hoàng đạo': Đã biết rằng sai sao không thể sửa?

TTO - Sân khấu Đại Việt vừa ra mắt vở cải lương "Đêm trước ngày hoàng đạo" tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP.HCM). Với lần trở lại này, "Đêm trước ngày hoàng đạo" (tác giả: Võ Tử Uyên) qua bản dựng của đạo diễn Hoa Hạ vẫn tiếp tục tạo được chú ý.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên