Tag: thoái hóa điểm vàng

Những hiểu lầm về bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt là vô cùng quan trọng. Do vậy, bạn cần có kiến thức đúng về căn bệnh này.

Ánh sáng xanh có thể là nguyên nhân gây mù lòa

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, ánh sáng xanh có thể gây hại cho mắt và có liên quan đến việc thoái hóa điểm vàng.

5 lý do khiến bạn nên ăn trứng

Nếu bạn cho rằng không nên ăn trứng nhiều thì hãy suy nghĩ lại và đọc 5 lý do dưới đây để mang chúng trở lại vào bữa ăn thường xuyên hơn.

8 cách đơn giản để bảo vệ đôi mắt cho người lớn tuổi.

Bảo vệ thị lực của bạn khi tuổi về già là một phần quan trọng trong chăm sóc sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Tình trạng lão hóa ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng của mắt. Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp đôi mắt vẫn hoạt động tốt khi về già.

Chữa thành công bệnh mù do thoái hóa điểm vàng

TTO - Các bác sĩ ở Anh vừa đi một bước tiến dài khi chữa trị thành công bệnh mù lòa cho một cụ ông 86 tuổi do thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt

Với hàng triệu người bị thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, việc kết hợp một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt trong khẩu phần ăn hàng ngày là vô cùng cần thiết.

​Chữa mù lòa bằng tế bào gốc

Các nhà khoa học Anh vừa thực hiện ca phẫu thuật điều trị dùng tế bào gốc chữa bệnh thoái hóa điểm vàng đầu tiên cho một bệnh nhân nữ.