Thỏa hiệp với bản thân, lưu luyến quá khứ sẽ bị bỏ lại phía sau

24/08/2019 15:28 GMT+7

TTO - Bạn Nguyễn Nguyễn - người đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic toán học quốc tế IMO 2019 đã nói như vậy tại lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng 24-8.

Thỏa hiệp với bản thân, lưu luyến quá khứ sẽ bị bỏ lại phía sau - Ảnh 1.

Nguyễn Nguyễn phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2019-2020 Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM sáng 24-8 - Ảnh: PHÙNG QUÁN

Nguyễn Nguyễn là người đại diện cho tân sinh viên khóa 2019 của trường phát biểu tại lễ khai giảng năm học này.

Nói về lý do lựa chọn trở thành sinh viên khoa toán - tin học, Nguyễn cho biết: "Đối với em, toán học luôn ẩn trong mình những vẻ đẹp. Ước ao của em là có thể thật sự được nghiên cứu, tìm tòi, và hiểu rõ những vẻ đẹp ấy hơn nữa.

Sự say mê của em với môn toán thúc đẩy em nên tiến xa hơn nữa ở những môi trường với chất lượng học thuật cao hơn và phù hợp với nhu cầu của bản thân".

Theo Nguyễn Nguyễn, chỉ cần có đam mê và nỗ lực không ngừng thì mọi công sức sẽ được đền đáp xứng đáng. Dù vậy, phía trước không chỉ là tương lai rộng mở mà còn là vô số lựa chọn và thử thách.

"Thế giới hiện đại với nhiều thay đổi liên tục đòi hỏi chúng ta phải kiên định và nỗ lực không ngừng để không bị bỏ lại phía sau. Một trong các trở ngại chính là việc thỏa hiệp với bản thân và lưu luyến quá khứ" - Nguyễn nhấn mạnh

Chàng tân sinh viên sở hữu huy chương vàng kỳ thi Olympic toán học quốc tế cho rằng những thành tích cũ của đời học sinh đơn giản chỉ là kỷ niệm. Đã đến lúc đặt ra cho mình những mục tiêu mới, những thử thách mới và chinh phục cuộc sống đại học đã đến rất gần.

Năm học này, trong số hơn 22.700 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên, có 3.562 thí sinh đến từ 52 tỉnh, thành trên cả nước, trở thành tân sinh viên của trường. Trong số này có 49 thí sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng do có thành tích đặc biệt trong thời gian học THPT.

Dịp này, hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đã đoạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế dành cho học sinh THPT và các thủ khoa, á khoa tuyển sinh đầu vào của trường năm 2019 với tổng số tiền thưởng gần 150 triệu đồng.

Các tân sinh viên xuất sắc gồm: Nguyễn Nguyễn (huy chương vàng kỳ thi Olympic toán học quốc tế IMO 2019), Thái Xuân Đăng và Lê Duy Thức (giải nhất quốc gia - tin học 2019), Nguyễn Lâm Tường (giải nhất quốc gia - robot và máy thông minh 2018), Nguyễn Ngọc Băng Tâm (Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM, trúng tuyển với số điểm kỳ thi THPT quốc gia 2019 là 28,50) và Phan Nguyễn Thanh Tùng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa, trúng tuyển với số điểm 1.064 của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM 2019).

Nam sinh đoạt huy chương vàng Olympic toán quốc tế được thưởng nửa tỉ đồng Nam sinh đoạt huy chương vàng Olympic toán quốc tế được thưởng nửa tỉ đồng

TTO - UBND TP Hải Phòng vừa biểu dương và trao thưởng 500 triệu đồng cho nam sinh Nguyễn Thuận Hưng vừa đoạt huy chương vàng Olympic toán quốc tế năm 2019. Thầy giáo hướng dẫn em cũng được thưởng 250 triệu đồng.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận