Tag: thơ tình

Tôi nhiều tôi vậy mà sao một mình

Sau khi nhận tặng thưởng văn học của Hội Nhà văn Việt Nam với tập thơ Thức đến sáng và mơ, Phạm Thị Ngọc Liên ngưng không in thơ nữa mà chuyển hẳn sang viết văn xuôi.

Trong tôi có nhiều tôi và hấp lực của cảm xúc

Kể từ tập thơ Thức đến sáng và mơ đến nay đã 20 năm, người đàn bà làm thơ tình Phạm Thị Ngọc Liên chọn cách im lặng với thơ cho đến Trong tôi có nhiều tôi.

Chùm thơ của 'người đàn bà làm thơ tình' Phạm Thị Ngọc Liên

Tập thơ 'Trong tôi có nhiều tôi' của Phạm Thị Ngọc Liên đánh dấu đúng 20 năm, nữ thi sĩ in thơ trở lại. Tuổi Trẻ Online trích đăng 3 bài trong tập thơ này của chị. Trò chuyện với Phạm Thị Ngọc Liên sẽ có trên Tuổi Trẻ nhật báo ngày mai, 5-5.

Đi tìm màu tím hoa sim - Kỳ 5: Nhà thơ tình đi thồ đá

TTO - Núi Vân Hoàn (Nga Sơn, Thanh Hóa) hướng về thôn dân ở là một vách đá thẳng đứng, dấu vết thời gian dài dân nghèo quanh núi lấy đá đem bán.

Đi tìm màu tím hoa sim - Kỳ 3: Khí phách sau những vần thơ tình thổn thức

TTO - Những người bạn văn của Hữu Loan kể rằng ông từng làm 'quan to' ở Thanh Hóa và có 'công việc sang trọng' ở báo Văn Nghệ, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nhưng cả hai lần ông bỏ ngang về quê bởi cá tính bộc trực, quyết liệt của mình.

Phong Việt ra tập thơ mới 'Mình sẽ đi cuối đất cùng trời'

TTO - Như từng hứa với bạn đọc của mình rằng mỗi năm sẽ ra một tập thơ vào dịp tháng 12, “nhà thơ best-seller” Nguyễn Phong Việt vừa ra mắt tập thơ mới nhất: 'Mình sẽ đi cuối đất cùng trời'.

Trăm tuổi vẫn đọc thơ tình, rủ nhau chụp lại ảnh cưới

TTO - Ở tuổi gần 100, hai ông bà quên nhiều thứ nhưng họ vẫn nhớ như in những bài thơ tình viết cho nhau từ 70 năm trước. Mới đây, hai ông bà đã rủ nhau chụp ảnh cưới, ôn kỷ niệm xưa.