Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Thợ máy khoan bình xăng, cả xưởng sửa xe chìm trong lửa

27/09/2022 10:42 GMT+7

Một video được tài khoản blueturdtaurus đăng tải lên Instagram đã thu hút được gần 1 triệu lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn.

Thợ máy khoan bình xăng, cả xưởng sửa xe chìm trong lửa - Ảnh 1.

Một pha xử lý vô cùng khó hiểu của người thợ với bình xăng xe Ford - Ảnh cắt từ video, nguồn: The Drive

Câu chuyện xoay quanh một chiếc xe Ford trên giàn nâng tại một xưởng sửa chữa nhìn chung khá phổ thông cả về diện tích và trang bị.

Nhân vật chính nói trên là một kỹ thuật viên đang sử dụng khoan để... khoan bình xăng, bên dưới là xô đựng xăng đặt trên một giá đỡ. Chỉ riêng hai yếu tố là khoan bình xăng và một xô xăng có thể đổ ra ngoài bất cứ lúc nào cũng đã đủ bội phần nguy hiểm.

Cái kết tất yếu mà có lẽ nhiều người mường tượng ra khi thấy động thái khoan bình xăng cũng xuất hiện trong video, đó là một đám cháy. Có vẻ như ngay sau khi bình xăng được khoan thủng, ngọn lửa bùng phát và trở nên không thể kiểm soát (ít nhất là trong video quan sát được) vì lượng xăng trong bình khi đó có vẻ còn nhiều.

Xưởng sửa xe cháy vì pha xử lý khó hiểu của kỹ thuật viên

Trên thực tế, bình xăng trên xe hiện đại được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp và không gây tia lửa điện dẫn tới cháy nếu đứng độc lập. Nguyên nhân gây ra vụ cháy này rất có thể là do tia lửa tạo thành từ khoan khi trang bị này ngừng vận hành bất chợt. Do xăng chảy ngay xuống vị trí khoan, tia lửa này lập tức bị xăng nhấn chìm và khiến ngọn lửa bùng phát.

Nếu muốn tháo xăng từ bình, chủ xe hoặc thợ có thể dùng vòi hút là biện pháp đơn giản và phổ thông nhất. Không rõ tại sao kỹ thuật viên trong ảnh lại thực hiện một hành động nguy hiểm như khoan bình xăng với một sự chuẩn bị về trang thiết bị sơ sài tới vậy.

Chạy thử trước khi mua, Ferrari F355 cả trăm nghìn USD bất ngờ bốc cháy Chạy thử trước khi mua, Ferrari F355 cả trăm nghìn USD bất ngờ bốc cháy

Thử xe trước khi mua rất quan trọng, dù đôi khi mang đến kết cục khá đau đớn. Đó là trải nghiệm của Tarek Salah, người Mỹ, đang muốn mua Ferrari F355 đời đầu.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận