Xe
23/09/2022 17:35 GMT+7

Chạy thử trước khi mua, Ferrari F355 cả trăm nghìn USD bất ngờ bốc cháy

THANH LINH
THANH LINH

Thử xe trước khi mua rất quan trọng, dù đôi khi mang đến kết cục khá đau đớn. Đó là trải nghiệm của Tarek Salah, người Mỹ, đang muốn mua Ferrari F355 đời đầu.

Hào hứng ngồi trên chiếc Ferrari F355, Tarek Salah không thể ngờ rằng niềm vui chóng tàn. Bên dưới video, đa số các phản hồi tỏ ra cảm thông và hết sức chia sẻ với cả người mua và người bán - Video: @tarek_307/Instagram - Phụ đề: THANH LINH

Sau khi bay từ Los Angeles, California, Mỹ, đến Marseilles, Pháp để lái thử Ferrari F355 định mua, Tarek Salah rất phấn khích. Đó là một chiếc Ferrari F355 đời đầu (1994) màu bạc, ghế ngồi thể thao carbon, rất được các nhà sưu tập yêu thích.

Đáng buồn thay, khi anh đang ngồi ở ghế phụ trên đường cao tốc, chiếc xe bốc khói rồi cháy ngùn ngụt.

Anh đã chia sẻ rằng “giấc mơ của tôi là được lái chiếc F355 trên đường phố nước Pháp”. Ban đầu, rõ ràng đó là trải nghiệm tuyệt vời. Chiếc xe dường như được bảo dưỡng tốt, chủ xe hiện tại là “một người mê xe và rất cẩn thận”.

Mặc dù không rõ chính xác điều gì đã xảy ra trong video này, nhưng nguyên nhân có thể là do rò rỉ nhiên liệu. Salah nói anh ngửi thấy mùi xăng khi họ đi trên đường cao tốc, nhưng cho rằng có thể là bình thường với một siêu xe đã có tuổi đời gần 30 năm. Nhưng một lúc sau, một tài xế khác vẫy họ, cảnh báo rằng chiếc xe đang bốc khói.

Trớ trêu thay, hai người đang trên đường đến chỗ người thợ sửa xe thường phụ trách bảo dưỡng cho người bán, để đảm bảo rằng chiếc xe không có vấn đề gì. Theo Salah, đường ống dẫn nhiên liệu mới được bảo dưỡng không lâu. Điều đó khiến chủ xe - người bán càng vô cùng bực bội. “Anh ấy là một người rất chăm chút xe”, Salah nói trên YouTube.

Rất may, hai người đã thoát ra khỏi xe kịp thời. Còn chiếc xe xấu số thì nhanh chóng trở thành đống sắt vụn và phải chờ đội cứu hộ đến dập lửa. Một người trong đội còn hỏi Salah: "Chiếc xe bao nhiêu vậy?". Salah không trả lời cụ thể, chỉ nói đây vốn là một chiếc xe tuyệt vời. 

Giá của Ferrari F355 còn tùy thuộc vào từng đời, từng phiên bản. Chẳng hạn, theo Hot Cars, bản coupe Berlinetta có giá khoảng 125.000 USD, bản GTS thấp hơn chút khi vào khoảng 105.000 USD, trong khi Spider chỉ khoảng 80.000 USD. Nhưng chi phí mua thường không thấm vào đâu so với chi phí vận hành.

Porsche 911 cháy rụi vẫn có người ngỏ ý mua với giá gần 100 triệu đồng Porsche 911 cháy rụi vẫn có người ngỏ ý mua với giá gần 100 triệu đồng

Không rõ chiếc Porsche 911 Turbo được đấu giá về với mục đích gì.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên