Số thịt heo luộc chuyển sang màu đỏ - Ảnh: Facebook |
Trao đổi với báo chí, bà C.T.H. (cán bộ Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam) cho hay ngày 7-3, để tổ chức liên hoan nhẹ cho chị em cơ quan nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, bà H. ra chợ Thương mại Tam Kỳ (TP Tam Kỳ) mua 0,7 kg thịt heo ba chỉ đem về cơ quan làm bún mắm.
Thịt được bà H. bỏ vào tủ lạnh tại cơ quan. Khoảng 15g chiều cùng ngày bà H. mang thịt rửa bằng nước muối và luộc. Khi chín cắt lát và không thấy dấu hiệu bất thường. Mọi người ăn và để dành một tô bún cho người bảo vệ cơ quan nhưng người này không ăn.
Đến sáng 8-3, nhiều người đến cơ quan “tá hỏa” phát hiện những miếng thịt trên tô bún để dành đã chuyển sang màu đỏ.
Nhiều người đã chụp hình lại và đưa lên các trang mạng cá nhân để cảnh báo.
Đến trưa 9-3, Cảnh sát môi trường Công an Quảng Nam, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm và Quản lý thị trường đến lập biên bản thu giữ những lát thịt đổi màu để điều tra.
Theo bà H., số thịt trên được bà mua của một người quen bán ở chợ Thương mại Tam Kỳ. Sau khi xảy ra sự việc, bà H. ra chợ hỏi người này và được biết thịt được lấy từ lò mổ nhỏ lẻ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận