Tag: thịt đỏ

Chất sắt trong thịt bạn ăn có thể tăng nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ nhiều sắt heme, được tìm thấy trong thịt đỏ, có liên quan đến việc tăng 26% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Mỗi ngày ăn bao nhiêu thịt đỏ là đủ?

TTO - Các cuộc điều tra dinh dưỡng gần đây cho thấy người Việt đang tiêu thụ quá nhiều thịt, việc này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, đặc biệt là nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và ung thư…

Thịt đỏ: Tiến thoái lưỡng nan

TTCT - Thịt đỏ là loại thực phẩm mà giới khoa học vừa thương vừa ghét. Và chắc chắn, ghét nhiều hơn thương, vì họ có bằng chứng khá cứng rằng thịt đỏ có liên hệ với ung thư ruột già. Nhưng trước tiên phải xác định thịt đỏ là gì, kẻo kiêng nhầm.

7 món không nên ăn vào bữa tối vì gây mất ngủ, giảm sức đề kháng

Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp, việc tăng cường sức đề kháng là điều vô cùng quan trọng và bữa tối đóng vai trò mật thiết đến sức khỏe.

Xơi nhiều thịt đỏ mùa lễ hội cuối năm, tỉnh ngộ vẫn chưa muộn

Mùa rượu thịt cuối năm hẳn là dịp tốt để ôn lại bài cảnh giác "khổ lắm nói mãi" về thịt đỏ, qua đó giúp nhiều người kịp "tỉnh ngộ".

Tránh tử vong vì tim mạch: ăn cá, trứng, đậu, hạt thay vì thịt đỏ

Nguyên tắc ăn khỏe mạnh này, nhiều người biết nhưng vẫn bỏ qua...

Chế độ ăn phòng ngừa bệnh tiểu đường giúp giảm nguy cơ ung thư gan

TTO - Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và ung thư lần đầu tiên được bác sĩ phẫu thuật người Pháp Theodore Tuffier nêu ra từ cuối thế kỷ 19.

Ăn nhiều thịt đỏ dễ tăng nguy cơ ung thư

TTO - Ăn một lượng thịt đỏ hoặc thịt chế biến mức độ vừa phải có liên quan đến tăng nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, theo một nghiên cứu mới đây thuộc Đại học Oxford, Anh.

​Cảnh báo về mối liên hệ giữa thịt đỏ và bệnh viêm túi thừa

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Gut ngày 10-1, các nhà khoa học Mỹ cảnh báo rằng khẩu phần ăn giàu thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm túi thừa, qua đó khuyến khích việc lựa chọn khẩu phần ăn lành mạnh hơn nhằm nâng cao sức khỏe con người.

Vì sao thịt đỏ lên bảng phong thần?

TTCT - Công bố hôm 26-10 của Cơ quan quốc tế Nghiên cứu ung thư (IARC/WHO) một lần nữa đã làm dấy lên nỗi hoang mang lo lắng của nhiều người rằng ăn thịt đỏ có mối nguy gây ung thư, không thua chi các “tội đồ” truyền thống là khói thuốc lá hay amiăng. Thịt đỏ được xác định là thịt bò, heo, cừu, trâu, ngựa.