Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Thiếu nơi hỏa táng, thủ đô của Ấn Độ phải trưng dụng công viên, bãi đậu xe

28/04/2021 07:32 GMT+7

TTO - Các địa điểm hỏa táng ở thủ đô New Delhi buộc phải dựng thêm các giàn thiêu tạm thời trong bối cảnh thành phố hết chỗ để hỏa táng thi thể bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra, công viên và nhiều không gian trống khác cũng được trưng dụng.

Thiếu nơi hỏa táng, thủ đô của Ấn Độ phải trưng dụng công viên, bãi đậu xe - Ảnh 1.

Cảnh hỏa táng thi thể các bệnh nhân COVID-19 ở New Delhi, Ấn Độ hôm 26-4 - Ảnh: REUTERS

Đài NDTV của Ấn Độ ngày 27-4 cho biết với hơn 350 ca tử vong do COVID-19 được ghi nhận mỗi ngày ở thủ đô New Delhi gần đây, ngày càng có ít không gian để hỏa táng người chết.

Nhu cầu tăng cao tới mức các cơ sở mới và thậm chí là các địa điểm hỏa táng tạm thời đang được dựng lên. Theo Đài BBC, công viên và nhiều không gian trống khác đang được tận dụng để làm nơi hỏa táng.

Nhiều gia đình phải đợi chờ trước khi được phép hỏa táng thi thể người nhà do nhu cầu tăng. Một quan chức nói với báo Indian Express rằng nhiều người phải chờ từ 3 tới 4 giờ. Phải mất 6 giờ để hỏa táng mỗi thi thể.

Thủ đô New Delhi, Ấn Độ thiếu nơi hỏa táng khi số ca tử vong do COVID-19 tăng vọt - Video: NDTV

Chẳng hạn tại địa điểm hỏa táng Sarai Kale Khan ở New Delhi, họ đang phải xử lý khoảng 60-70 thi thể mỗi ngày. Cơ sở này vốn chỉ có khả năng xử lý chỉ 22 thi thể.

Giờ đây, ít nhất 100 giàn thiêu mới đang được tạo ra ở một khu vực nhiều cây cối nằm gần cơ sở này, khi họ dự đoán số ca tử vong do COVID-19 sẽ còn cao hơn nữa.

Các nhân viên tại địa điểm hỏa táng trên phải làm việc nhiều hơn bình thường. Họ bận tới mức người nhà của các nạn nhân COVID-19 phải vào phụ giúp, gồm mang củi tới các giàn thiêu.

Một nhân viên tại nhà hỏa táng này chia sẻ với báo The Hindu rằng họ đang hoạt động liên tục từ sáng sớm tới nửa đêm.

Hay lò hỏa táng Ghazipur ở khu East Delhi đã thêm vào khoảng 20 giàn thiêu tại một bãi đậu xe. Theo NDTV, tình hình cũng căng thẳng ở khoảng 25 địa điểm hỏa thiêu và chôn cất khác trong thành phố.

Chuyên gia y tế cảnh báo Philippines có thể tăng vọt ca nhiễm giống Ấn Độ Chuyên gia y tế cảnh báo Philippines có thể tăng vọt ca nhiễm giống Ấn Độ

TTO - Tiến sĩ Rodrigo Ong đến từ nhóm nghiên cứu OCTA Research cho rằng Philippines đang ở "cùng giao điểm" khoảng 10.000 ca nhiễm mỗi ngày giống Ấn Độ. Cảnh báo được đưa ra khi Philippines xem xét nới lỏng các biện pháp hạn chế.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận