Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Thiếu niên 13 tuổi dám trộm xe tải lái chạy trốn hơn 20km

20/12/2018 20:53 GMT+7

TTO - Hai tay trộm "nhí" sau khi đột nhập một gia đình ở xã lộ 25 (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã táo tợn lái xe tải của gia chủ bỏ trốn đoạn đường hơn 20km trước khi gặp tai nạn tại xã Lộc An (huyện Long Thành) và bị người dân bắt giữ giao công an.

Thiếu niên 13 tuổi dám trộm xe tải lái chạy trốn hơn 20km - Ảnh 1.

Hình ảnh hai tên trộm nhí bỏ chạy sau khi gây tai nạn - Ảnh cắt từ clip

Ngày 20-12, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) xác nhận đã tiếp nhận và đang xử lý vụ hai thiếu niên trộm xe tải bỏ trốn hàng chục cây số khỏi địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h45 ngày 17-12, P.H.Đ (13 tuổi) và P.M.T (12 tuổi, cùng ngụ huyện Thống Nhất) rủ nhau đột nhập xưởng tôn của gia đình anh Trần Hưng Lộc (ấp 3, xã lộ 25) để trộm tài sản. Khi đến nơi, T. đứng bên ngoài cảnh giới để Đ. theo lỗ hổng bên hông vào xưởng.

Tại đây, Đ. lấy một máy vi tính xách tay trong phòng thu ngân rồi bỏ lên xe tải vẫn còn chìa khoá trong lỗ khoá. Sau đó, Đ. tìm remote bật mở cửa cuốn để T. vào trong xưởng. Cả hai lên xe tải, Đ. mở khoá rồi điều khiển xe chạy theo đường ĐT769 về hướng huyện Long Thành bỏ trốn.

Tuy nhiên, khi đến địa phận xã Lộc An (huyện Long Thành), Đ. mất lái và tông vào cột đèn chiếu sáng bên đường khiến đầu xe hư hỏng. Đ. và T. xuống xe bỏ chạy thì bị người dân phát hiện, bắt giữ giao cho công an xử lý.

Tại cơ quan chức năng, Đ. cho biết chưa lái xe lần nào. Trước đó, Đ. có phụ xe cho anh bà con nên biết chút ít về cách khởi động, điều khiển xe.

A.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận