20/10/2014 12:41 GMT+7

Cả một máy tính cá nhân nằm gọn trong thẻ USB

PHONG VÂN
PHONG VÂN

TTO - Máy tính cá nhân kích cỡ siêu nhỏ như một thiết bị lưu trữ USB, chứa chip xử lý Intel bốn nhân, 1GB RAM và lưu trữ 16GB.

Máy tính cá nhân nằm gọn trong một thẻ USB - Ảnh: Geek.com
Máy tính cá nhân nằm gọn trong một thẻ USB - Ảnh: Geek.com

Tuy là dạng thẻ, gắn kết bằng cổng HDMI nhưng nó không chỉ đơn thuần là một thiết bị phát video hay biến tivi thành Smart TV như Google Chromecast. Nó hoạt động như một chiếc máy tính cá nhân (PC) mini x86, tích hợp chip xử lý bốn nhân Intel Bay Trail, nạp nguồn điện từ cổng micro-USB, kết nối Internet qua mạng Wi-Fi 802.11b/g/n.

Đúng là bạn không nghe lầm về chip xử lý bốn nhân (quad-core) trong một PC "siêu mi nhon" này. Theo trang Geek.com, thiết bị có 1GB RAM, lưu trữ 16GB kèm khe cắm thẻ nhớ microSD (có thể nâng lên 32GB), hỗ trợ Bluetooth 4.0.

Thiết bị này được một công ty Trung Quốc mang tên Shenzen Apec Electronics sản xuất với giá 125 USD bao gồm phí vận chuyển nhưng chưa bao gồm hệ điều hành. Người dùng có thể tự cài đặt Windows, Linux hay Android.

Công ty có một phiên bản nâng cấp với chip xử lý 64-bit Intel Atom Z3735G và 2GB RAM.

Đây có thể là một đối thủ "nặng ký" cho máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi vừa ra mắt Model B+ trong tháng 7 với giá 35 USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận