16/12/2023 18:29 GMT+7

Thiết bị giống máy bay không người lái dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Trong lúc khai thác hải sản, một người dân Quảng Ngãi phát hiện vật thể lạ hình dáng như máy bay không người lái, in chữ nước ngoài, bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra thiết bị giống máy bay không người lái vừa dạt vào vùng biển tỉnh này - Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra thiết bị giống máy bay không người lái vừa dạt vào vùng biển tỉnh này - Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Ngày 16-12, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết vừa phối hợp với cơ quan quân sự địa phương thực hiện kiểm tra sơ bộ vật thể lạ có in chữ nước ngoài trôi dạt vào khu vực bãi biển thuộc thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) vừa được người dân phát hiện.

Theo đó, khoảng 18h ngày 15-12, trong lúc đi thả lưới tại bờ biển thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ), ông Trần Thanh (65 tuổi) phát hiện một vật thể lạ như máy bay không người lái, có in chữ nước ngoài.

Thấy lạ mắt, ông Thành gọi người thân trong gia đình đưa về nhà ở để trưng bày. Tuy nhiên, vì vật thể có thiết kế và trọng lượng bất thường nên ông đã trình báo cho lực lượng biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ.

Do trôi dạt ở dưới nước thời gian dài, một số chi tiết, thiết bị trên vật thể đã biến dạng nên hiện nay cơ quan chức năng vẫn chưa nhận định, đánh giá cụ thể.

Ghi nhận bước đầu, vật thể này có hình dạng như thiết bị bay không người lái, chiều dài khoảng 3m, đường kính 30cm, ở giữa thân có hai cánh, mỗi cánh dài khoảng 65cm.

Cùng với các kích thước trên, ở phần đầu, phần đuôi và trên thân vật thể này có gắn cánh quạt và in nhiều chữ số, ký hiệu chữ nước ngoài.

Hiện Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tiến hành thu nhận vật thể đưa về đơn vị lưu giữ. Bên cạnh đó, báo cáo cấp trên xác định nguồn gốc của vật thể nói trên.

Thiết bị dài khoảng 3m, đường kính 30cm, ở giữa thân có hai cánh, mỗi cánh dài khoảng 65cm - Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Thiết bị dài khoảng 3m, đường kính 30cm, ở giữa thân có hai cánh, mỗi cánh dài khoảng 65cm - Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Thiết bị có thiết kế giống hốc hút gió trên lưng - Ảnh:   BĐBP Quảng Ngãi

Thiết bị có thiết kế giống hốc hút gió trên lưng - Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Bộ phận gắn sau đuôi trông giống động cơ máy bay - Ảnh:   BĐBP Quảng Ngãi

Bộ phận gắn sau đuôi trông giống động cơ máy bay - Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Chữ nước ngoài in trên thiết bị vừa vớt được tại bờ biển Quảng Ngãi - Ảnh:   BĐBP Quảng Ngãi

Chữ nước ngoài in trên thiết bị vừa vớt được tại bờ biển Quảng Ngãi - Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Hai thi thể trôi dạt vào bờ biển giáp Quảng Ngãi - Quảng NamHai thi thể trôi dạt vào bờ biển giáp Quảng Ngãi - Quảng Nam

Hai thi thể được phát hiện tại bờ biển giáp Quảng Nam và Quảng Ngãi đã trương phình, biến dạng, công an đang làm rõ danh tính.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên