Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Thiết bị chống rét 'cháy hàng' vì nhiệt độ giảm sâu

08/01/2021 15:57 GMT+7

TTO - Tại các siêu thị điện máy trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các thiết bị sưởi ấm giữ nhiệt "cháy hàng", nhiều nơi doanh số tăng 500% so với ngày thường. Nhu cầu mua các sản phẩm này tăng cao là bởi miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa.

Thiết bị chống rét cháy hàng vì nhiệt độ giảm sâu - Ảnh 1.

Gian hàng bày bán các sản phẩm sưởi tại các cửa hàng điện máy luôn trong tình trạng kín khách hàng, ghi nhận chiều 8-1 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo đó, tại các cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm gần như khan hàng, có nơi "cháy hàng" bởi nhu cầu của người dân tìm mua các sản phẩm này tăng đột biến.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong chiều 8-1, tại cửa hàng Media Mart nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình, Hà Nội), lượng khách hàng tập trung tại gian hàng bày bán các sản phẩm sưởi ấm đông đúc, vượt trội so với các gian hàng khác.

Theo anh Trần Tuấn Anh, giám đốc trung tâm cửa hàng điện máy kể trên, lượng khách hàng những ngày vừa qua đến mua các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm tăng 500% so với những ngày thường.

"Lượng người mua thiết bị sưởi tăng đột biến, tăng 500% so với những ngày trước đó. Từ sáng tới giờ các khách hàng đến cửa hàng chúng tôi đa số đều hỏi và mua các thiết bị sưởi ấm", anh Tuấn Anh cho hay.

Thiết bị chống rét cháy hàng vì nhiệt độ giảm sâu - Ảnh 2.

Lượng người mua thiết bị sưởi những ngày Hà Nội rét hại tăng đột biến, đơn cử có nơi tăng 500% so với những ngày trước đó - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cũng theo anh Tuấn Anh, hiện nay cửa hàng đang bày bán 3 loại quạt sưởi chính bao gồm sưởi dầu, sưởi halogen và sưởi ceramic. Giá cả của các loại dao động từ 300.000 cho tới 4 triệu đồng tùy sản phẩm.

Thiết bị chống rét cháy hàng vì nhiệt độ giảm sâu - Ảnh 3.

Mức giá của các thiết bị sưởi dao động từ vài trăm cho đến tiền triệu - Ảnh: PHẠM TUẤN

Còn tại cửa hàng Điện Máy Xanh nằm trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm - Hà Nội), các sản phẩm sưởi ấm bán ra ở cửa hàng này những ngày vừa qua cũng tăng đột biến so với ngày thường, dẫn tới tình trạng "cháy hàng", trên kệ chỉ còn vài ba sản phẩm sưởi được bày bán.

Nhân viên bán hàng Điện Máy Xanh Văn Thị Như Quỳnh cho biết hiện tại nhu cầu mua thiết bị sưởi tại cửa hàng rất đông và các sản phẩm này gần như đã "cháy hàng".

"Các khách hàng đến mua những sản phẩm sưởi ở đây đa số đều chọn những sản phẩm có mức giá tầm trung, ví dụ như các sản phẩm sưởi cho em bé hoặc các thiết bị sưởi đặt trong phòng tắm được khách hàng chọn rất nhiều", Quỳnh nói.

Thiết bị chống rét cháy hàng vì nhiệt độ giảm sâu - Ảnh 4.

Tại cửa hàng Điện Máy Xanh nằm trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), các thiết bị sưởi "cháy hàng", chỉ còn một vài sản phẩm trên kệ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Nhà có con nhỏ nên anh Nguyễn Tuấn Vũ (37 tuổi, Cầu Giấy) quyết định mua cho mình một chiếc đèn sưởi để lắp trong phòng tắm và một chiếc quạt sưởi trong phòng ngủ để sưởi ấm cho con lúc tắm cũng như lúc con đi ngủ.

"Mình người lớn thì không sao, nhưng với trẻ con thì nhiệt độ lạnh như thế này rất dễ bị viêm phổi và các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Cho nên mình đã quyết dành tiền để mua các sản phẩm này để giữ ấm cho con trong những ngày Hà Nội rét hại như thế này", anh Vũ chia sẻ thêm.

Thiết bị chống rét cháy hàng vì nhiệt độ giảm sâu - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Bốn, nhân viên giao hàng, cho hay những ngày này, anh phải ship đi các thiết bị sưởi cho khách hàng gấp nhiều lần ngày thường - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo dự báo, trong những ngày tới nhiệt độ ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tiếp tục ở mức thấp. Cụ thể, nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Khu vực Hà Nội không mưa, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ, vì vậy người dân cần hạn chế ra đường lúc sáng sớm và tối muộn, tăng cường các biện pháp giữ ấm cơ thể để tránh những tác động xấu của thời tiết.

Rét đậm bao trùm miền Bắc, miền Nam bao giờ trở lạnh? Rét đậm bao trùm miền Bắc, miền Nam bao giờ trở lạnh?

TTO - Sáng 8-1, đợt không khí lạnh nhất từ đầu mùa bắt đầu ảnh hưởng mạnh tới các tỉnh miền Bắc, tại Mẫu Sơn nhiệt độ xuống -1,4 độ C. Còn tại miền Nam thời tiết vẫn còn hanh nóng, nhiều người dân thắc mắc khi nào thời tiết bắt đầu lạnh?

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận