Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Rét đậm bao trùm miền Bắc, miền Nam bao giờ trở lạnh?

08/01/2021 11:00 GMT+7

TTO - Sáng 8-1, đợt không khí lạnh nhất từ đầu mùa bắt đầu ảnh hưởng mạnh tới các tỉnh miền Bắc, tại Mẫu Sơn nhiệt độ xuống -1,4 độ C. Còn tại miền Nam thời tiết vẫn còn hanh nóng, nhiều người dân thắc mắc khi nào thời tiết bắt đầu lạnh?

Rét đậm bao trùm miền Bắc, miền Nam bao giờ trở lạnh? - Ảnh 1.

Miền Nam từ hôm nay bắt đầu đón đợt lạnh nhất từ đầu mùa - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng sớm nay (8-1), không khí lạnh mạnh đã bao trùm toàn bộ khu vực các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định ngày và đêm nay, không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Sau đó, khối không khí lạnh này tiếp tục khuếch tán về phía nam, dự báo từ ngày 9-1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Thời tiết miền Nam từ ngày 9-1 đến ngày 13-1, nhiệt độ giảm sâu 2-3 độ C vào sáng sớm và đêm, trời có cảm giác se lạnh kèm theo gió. Nhiệt độ thấp nhất tại miền Nam có thể xuống dưới 20 độ C, nhất là tại các tỉnh miền Đông.

TP.HCM cũng có những thời điểm nhiệt độ xuống dưới 20 độ C vào đêm và sáng sớm. Tuy nhiên ban ngày nhiệt độ lại tăng cao, sự chênh nhiệt độ giữa ngày và đêm khoảng hơn 10 độ C có thể gây sốc nhiệt.

Tại các tỉnh Tây Nguyên, sáng 8-1, trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Trong tháng 1, không khí lạnh hoạt động mạnh nên xuất hiện nhiều ngày rét kéo dài. Tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khoảng 3 - 4 đợt rét đậm, rét hại. Miền Nam cũng sẽ chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh này.

Lạnh gây hại cho nhiều người Lạnh gây hại cho nhiều người

TTO - Mới đây, ở Hà Giang đã xảy ra một vụ ngộ độc than sưởi ấm trong phòng, làm bé gái 11 tuổi tử vong, bé trai 9 tuổi phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Rất may cháu bé đã bình phục và được về nhà.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận