Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Thiên thạch nổ ở miền Tây Cuba

02/02/2019 13:14 GMT+7

TTO - Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy "một quả cầu lửa" sáng lóa kéo theo vệt khói trên bầu trời trong xanh trước khi nghe thấy tiếng nổ tại tỉnh Pinar del Rio ở miền Tây Cuba.

Thiên thạch nổ ở miền Tây Cuba - Ảnh 1.

Quả cầu lửa tròn và vệt khói trên bầu trời Cuba - Ảnh: AP

Truyền thông Cuba và các nhà khoa học tin rằng đây là một vụ nổ thiên thạch xảy ra chiều ngày 1-2.

Theo hãng tin AP, người dân địa phương cũng như các hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy có nhiều đá nhỏ rơi như mưa xuống thị trấn du lịch Vinales và một số điểm xung quanh.

Vinales cách thủ đô La Habana của Cuba khoảng 180 km về phía Tây.

Các nhân chứng từ La Habana cũng khẳng định có thấy vệt khói và nghe tiếng nổ. Một khách du lịch người Tây Ban Nha tên Jesus Nicolas kể với hãng tin AP rằng đã trông thấy một quả cầu lửa "rất to" bay ngang bầu trời thủ đô La Habana.

Hãng thông tấn Cuba (ACN) cho biết cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân của vụ nổ trên.

Tờ Guerrillero của Cuba sau đó dẫn lời các nhân chứng cho biết có đến 3 tiếng nổ lớn, thoạt đầu gây gián đoạn đường liên lạc điện thoại và vụ va chạm xảy ra vào khoảng 14h chiều 1-2, giờ địa phương

Thoạt đầu có những đồn đoán trên mạng xã hội cho rằng có vụ nổ máy bay nhưng thông tin này đã sớm bị cơ quan chức năng ở Cuba bác bỏ.

Đến tối 1-2, Bộ Khoa học và Môi trường Cuba đã ra thông cáo xác nhận đấy là vụ nổ do thiên thạch rơi xuống va chạm mặt đất.

Cơ quan thời tiết ở Key West (Mỹ) cũng xác nhận thiên thạch này đã bay qua bầu trời bang Florida và hướng đến Cuba.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những viên đá nhỏ rơi xuống sau vụ nổ có màu đen và khi bẻ ra thì ở giữa có những vệt vân đỏ sậm.

Hiện chưa có thông báo về thiệt hại về người hay tài sản liên quan vụ việc này.

Lừa bán thiên thạch 1 triệu USD rồi ôm 600 triệu tiền cọc bỏ trốn Lừa bán thiên thạch 1 triệu USD rồi ôm 600 triệu tiền cọc bỏ trốn Thiên thạch từng làm bốc hơi cả một nền văn minh Trung Đông Thiên thạch từng làm bốc hơi cả một nền văn minh Trung Đông Các thiên thạch quanh Trái đất đến từ đâu? Các thiên thạch quanh Trái đất đến từ đâu?
Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận