Tag: La Habana

Hôm qua, hôm nay, mai sau, Việt Nam - Cuba mãi mãi bên nhau

Đó là phát biểu của chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM trong cuộc gặp gỡ với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba Aylin Alvarez Garcia tại La Habana.

La Habana và TP.HCM tìm cách thúc đẩy hợp tác

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh TP.HCM sẵn sàng đóng vai trò nòng cốt thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Cuba.

Sét đánh cháy kho dầu, 67 người bị thương, Cuba kêu gọi hỗ trợ

TTO - Thông qua mạng xã hội Twitter, Văn phòng Chủ tịch Cuba ngày 6-8 kêu gọi các nước hỗ trợ dập tắt vụ cháy kho dầu ở vịnh Matanzas. Kho dầu cháy do bị sét đánh.

Reuters: Chính quyền Mỹ tái xem xét một loạt chính sách Cuba dưới thời ông Trump

TTO - Việc Tổng thống Joe Biden xem xét lại chính sách Cuba dưới thời cựu tổng thống Trump có thể dẫn tới những thay đổi lớn trong quan điểm của Mỹ đối với Cuba.

Đại tướng Raul Castro: Sẽ trao quyền lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba cho thế hệ trẻ

TTO - Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, đại tướng Raul Castro Ruz ngày 16-4 xác nhận ông sẽ trao lại quyền lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba cho thế hệ trẻ hơn.

Thiên thạch nổ ở miền Tây Cuba

TTO - Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy "một quả cầu lửa" sáng lóa kéo theo vệt khói trên bầu trời trong xanh trước khi nghe thấy tiếng nổ tại tỉnh Pinar del Rio ở miền Tây Cuba.

Bên trong khách sạn 5 sao đầu tiên tại Cuba

TTO - Gran Hotel Manzana Kempinski La Habana - khách sạn năm sao đầu tiên tại Cuba sẽ mở cửa chào đón du khách vào quý 2-2017 với hệ thống phòng nghỉ và dịch vụ cao cấp nhất.

Một ngày ở thủ đô Cuba: 'La Habana đẹp quá!'

TTO - Những mệt mỏi sau gần 20 tiếng đồng hồ bay, hàng giờ xếp hàng nhập cảnh... dường như được xóa tan khi các du khách VN được tận mắt chứng kiến cảnh đẹp của đất nước Cuba trên đường vào trung tâm thủ đô La Habana.

Tới Cuba, tìm ông già và biển cả

TTCT - Tôi muốn tin La Habana không phải ngẫu nhiên là danh từ giống cái, cho dù cô bạn dẫn đường mà luôn lạc đường của tôi, Mariposa, cả quyết đó là tên của một tù trưởng da đỏ ngày xưa, từng thống trị cả dải ven biển Nam Cuba.