Tag: thiền sư

Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng

Hàng trăm tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đã về tổ đình Từ Hiếu tổ chức khóa thực tập im lặng để tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ thay mặt Chính phủ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã thay mặt Chính phủ đến viếng, lưu sổ tang tại tâm tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

TTO - Theo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước lúc viên tịch, tang lễ của thiền sư sẽ diễn ra dưới hình thức tâm tang - khóa tu im lặng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’

TTO - “Không có gì đã qua và đã mất / Không có gì sẽ qua và sẽ mất / Và suối chim khuyên em hôm nay / Hãy vẫn cứ là bông hoa hát ca” - trích bài thơ "Bướm bay vườn cải hoa vàng", thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh tạ thế

TTO - Các hãng tin và cơ quan báo chí lớn trên thế giới đều đưa tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời. Ông được mô tả là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới, bậc thầy về chánh niệm và là nhà thơ, nhà hoạt động hòa bình xuất sắc.

Lễ tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra dưới hình thức tâm tang

TTO - Ban truyền thông của Làng Mai đã thông báo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước lúc viên tịch. Theo đó, tang lễ của thiền sư sẽ diễn ra dưới hình thức tâm tang - khóa tu im lặng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết thông tin thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 1h30 ngày 22-1 tại chùa Từ Hiếu (TP Huế).

Sinh ra để làm “thiên sứ”

TTCT - Có những em bé trước khi chào đời đã mang trên vai một sứ mạng cao cả, đó là để các y bác sĩ lấy tủy sống, tế bào gốc của mình ghép cho người anh, chị ruột đang bị bệnh hiểm nghèo.

Sư phụ rùa dạy cho Cáo lửa một bài học thâm thúy

Tuy nhiên, Cáo lửa Firefox hơi thất vọng với tốc độ cập nhật trend của cụ rùa IE

Cụ ông 80 năm 'không ăn không uống' qua đời

TTO - Cụ ông Prahlad Jani tại Ấn Độ, người "không ăn không uống" suốt 80 năm, đã qua đời ở tuổi 91.