Tag: thiên đường thuế

Elon Musk nợ 11 tỉ USD tiền thuế, nhưng Tesla không phải đóng dù chỉ 1 đồng

Tesla sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế liên bang nào trong năm nay, mặc dù 2021 là một trong những năm có lợi nhuận cao nhất. Sắp tới Elon Musk cũng vậy.

Tiền bẩn và hồ sơ Pandora

TTCT - Giới siêu giàu luôn có cách che giấu tài sản theo cách ít ai ngờ nhất.

Cuộc cải tổ xóa bỏ 'thiên đường thuế'

TTO - Gần 140 quốc gia đã đồng ý kế hoạch cải tổ thuế doanh nghiệp toàn cầu, nhằm dẹp bỏ các thiên đường thuế, khiến các công ty đa quốc gia khó trốn thuế hơn. Nhưng nhiều nước và tổ chức vẫn lấn cấn với một số nghi ngại từ kế hoạch này.

136 nước đạt thỏa thuận áp thuế doanh nghiệp tối thiểu 15%

TTO - Các bên tham gia đồng ý áp thuế thu nhập doanh nghiệp tối thiểu 15% nhằm tránh hiện tượng chuyển lợi nhuận ra nước ngoài và tình trạng nhiều nước thi nhau giảm thuế để thu hút doanh nghiệp.

Hồ sơ Pandora: Mọi chú ý dồn về một công ty luật

TTO - Sau khi Hồ sơ Pandora được công bố làm rúng động thế giới vì giúp vén màn hoạt động rửa tiền tại các thiên đường thuế, mọi sự chú ý đang dồn về một hãng luật được cho đã hỗ trợ khoảng 15.000 khách hàng trốn thuế trong suốt 25 năm qua.

‘Hồ sơ Pandora’ tiết lộ tài sản 'chìm' khổng lồ của các yếu nhân

TTO - Liên đoàn Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) vừa công bố ‘Hồ sơ Pandora’ cho thấy hàng chục nhà lãnh đạo, tỉ phú và người nổi tiếng khắp thế giới lợi dụng các 'thiên đường thuế' để che giấu số tài sản khổng lồ.

Thiên đường thuế sắp hết thời?

TTO - Tại London (Anh) ngày 5-6, bộ trưởng tài chính nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada, Ý và Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận lịch sử về mức thu thuế tối thiểu đối với các doanh nghiệp toàn cầu.

EU loại nhiều nước, vùng lãnh thổ khỏi danh sách đen thiên đường thuế

Đảo Aruba của Hà Lan, đảo quốc Barbados và vùng lãnh thổ hải ngoại Bermuda của Anh đã được đưa ra khỏi danh sách "quyền hạn phi hợp tác về thuế" của EU.

Hàn Quốc, Macau vào sổ đen 'thiên đường thuế' của EU

TTO - 17 quốc gia và vùng lãnh thổ bị đưa vào danh sách đen "thiên đường thuế" của Liên minh châu Âu (EU) có những cái tên lạ như Mông Cổ nhưng cũng có những cái quen như Hàn Quốc, Panama,...

Ngành thuế 'nghiên cứu' người có tên trong Hồ sơ Paradise

TTO - Tổng Cục thuế cho biết cơ quan thuế sẽ nghiên cứu, rà soát các thông tin về các tổ chức và cá nhân từ Việt Nam có tên trong Hồ sơ Paradise.