Thích ưu tiên, không muốn xếp hàng mà đòi...dạy con văn minh

04/10/2017 13:53 GMT+7

TTO - Trong khi các bé khác và phụ huynh kiên nhẫn xếp hàng chờ, một bà mẹ dẫn con chen ngang đòi ưu tiên cho con mình...

Thích ưu tiên, không muốn xếp hàng mà đòi...dạy con văn minh - Ảnh 1.

Đa số các bé đều rất thích bong bóng tạo hình - Ảnh: H.HG

Tối 3-10, tôi dẫn con đi dự chương trình Đêm hội trăng rằm do công đoàn đơn vị chủ quản của cơ quan tôi đang làm việc tổ chức. 

Chương trình có nhiều nội dung vui chơi, nhưng gian hàng đông nhất chính là nơi chú hề tạo hình bong bóng. Các bé trai thì muốn có một cây súng, cây kiếm…bé gái thì muốn vương miện, bông hoa…mang về nhà.

Thế nên, cả phụ huynh và các bé xếp thành hai hàng dài, tôi đếm thấy mỗi hàng có hơn 15 người.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như không có một số bà mẹ rất…"hồn nhiên". Họ dẫn con đến trước mặt chú hề yêu cầu ưu tiên làm cho con mình trước với đủ lý do "đến giờ cháu phải về nhà học bài", "Cháu nó còn nhỏ quá, bắt nó đứng xếp hàng tội nghiệp" (nhìn phù hiệu trên áo của bé thì biết bé đang học lớp 1 trong khi rất nhiều bé khác 3,4 tuổi cũng đã và đang đứng xếp hàng).

Rất may là chú hề đã rất công minh, chú trả lời nhẹ nhàng: "Dạ, chị cho cháu vào xếp hàng như bao bạn khác nha".

Tưởng thế thì đã yên. Nhưng không, họ dẫn con xuống và kêu con đứng xen vào ngay giữa hàng (thay vì xuống cuối hàng), có phụ huynh thì đẩy con vào đứng phía trước một bé cao hơn con mình cùng với lời phân bua: "Nhường em tí đi con!".

Nhưng con nít không phải bé nào cũng chịu nhường. Thế là cái bé được mẹ đẩy vào ấy - loạng choạng suýt ngã vì bị đẩy ra. 

Thấy vậy, bà mẹ bé xót ruột, nổi cáu: "Sao con đẩy em, kỳ cục vậy?". "Tại em giành chỗ của con?". "Cô nói con nhường em, con không nhường thì thôi chứ sao đẩy em suýt ngã vậy?". "Con không muốn nhường"…

Cuộc cãi vã có lẽ chưa kết thúc nếu nhiều phụ huynh khác không "vào cuộc": "Thôi chị ơi, cho con xuống dưới đứng xếp hàng theo thứ tự đi. Bao nhiêu người đứng đây đợi nãy giờ mà chưa đến lượt, con chị lại chen ngang?".

Vẫn chưa hết, đến giờ biểu diễn kịch, ca nhạc và múa lân sư rồng trên sân khấu mới dở khóc, dở cười: cứ 1-2 phụ huynh kèm 1-2 con ngồi tràn lên ở những hàng ghế đầu tiên, mặc cho MC nói đi nói lại đến chục lần: "Xin quý phụ huynh dành 15 hàng ghế đầu tiên cho các bé, bắt đầu từ hàng thứ 16 mới là ghế ngồi dành cho phụ huynh". 

Nói mãi vẫn không xi nhê gì, cô MC bèn đổi giọng: "Sân khấu của chương trình sẽ không mở màn nếu như chúng tôi phát hiện 15 hàng ghế đầu tiên vẫn còn bóng dáng phụ huynh". Lúc ấy nhiều người mới di chuyển.

Ôi…Tôi không biết nói gì thêm nữa…

HOA VINH (TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận