06/03/2018 19:26 GMT+7

Thi vào trường quân đội không được nhờ người khác viết hồ sơ

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Đó là quy định chung trong tuyển sinh vào các trường quân đội tiếp tục được áp dụng trong năm 2018.

Thi vào trường quân đội không được nhờ người khác viết hồ sơ - Ảnh 1.

Đại diện Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng - chia sẻ thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội tại một chương trình tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức - Ảnh: Nam Trần

Thông tin  chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển các trường quân đội xem TẠI ĐÂY

Ngày 6-3, Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh về chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển… vào các trường quân đội. Theo đó, năm 2018, các trường quân đội có tổng cộng gần 5.500 chỉ tiêu tuyển sinh, tương đương với chỉ tiêu năm 2017.

Theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự, thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện theo đúng thời gian quy định.

Muốn xét tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành) 

Đặc biệt, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội ngoài việc sơ tuyển phải đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó có các môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo mà các em mong muốn theo học. 

Các năm trước, có một số trường hợp thí sinh chỉ tham gia sơ tuyển mà không đăng ký dự thi nên không được xét tuyển vào trường quân đội (dù đã đạt tiêu chuẩn sơ tuyển).

Đăng ký sơ tuyển trường nào, xét tuyển vào trường đó

Năm 2018, thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội sẽ diễn ra từ ngày 1-3 đến 25-4.

Mỗi trường quân đội có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, nên thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 ngay từ khi sơ tuyển. Người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường quân đội.

Nếu thí sinh không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Còn thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Điều kiện sức khoẻ: quy định chặt

Các trường quân đội tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt sức khỏe loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, vòng ngực.

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật yêu cầu thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên).

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ) nhưng nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên.

Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên.

Riêng thí sinh nam là người thuộc 16 dân tộc rất ít người thì chiều cao được lấy từ 1,6 m trở lên.

Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không - Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên