Tag: thị trường sách

Sự "trỗi dậy" của nữ giới trong thị trường sách

TTCT - Nghiên cứu mới công bố tháng 2 năm nay của nhà kinh tế học Joel Waldfogel thuộc Trường quản lý Carlson, ĐH Minnesota (Mỹ) tiết lộ một xu hướng đặc biệt: trong ngành xuất bản ở Mỹ, nữ giới đã vươn lên "làm chủ cuộc chơi" từ nhiều năm qua.

Văn học thiếu nhi chờ đợi những cây bút sung sức

TTO - Nhìn trên diện rộng của thị trường sách văn học cho thiếu nhi, dường như chúng ta đang thiếu vắng những tác phẩm, tác giả lớn. Nhưng ở góc nhìn lạc quan, người đọc lại thấy một lứa tác giả trẻ viết nhiều cho thiếu nhi khá thành công.

Mang sách nói đến cộng đồng

TTO - "Chúng tôi mong ứng dụng Voiz FM trở thành kênh nuôi dưỡng, kết nối kiến thức cho cộng đồng, vượt qua các rào cản về khoảng cách hay tâm lý", anh Lê Hoàng Thạch, thành viên 9X trong nhóm sáng lập ứng dụng sách nói Voiz FM.

Bơi trong biển sách coi chừng lạc bến bờ

TTO - Trong chuỗi hoạt động khuyến đọc nhân Ngày sách Việt Nam 21-4 năm nay, tọa đàm ‘Sách và tôi’ tổ chức sáng 20-4 gợi mở để bạn đọc tìm được “tri thức cần và hướng đi đúng” trong thị trường bạt ngàn sách hiện nay.

Bán sách: cuộc đua giữa nhà sách truyền thống và thương mại điện tử

TTO - Ghi nhận từ hệ thống phát hành sách lớn nhất hiện nay là Fahasa, trong năm 2019 vừa qua thị trường sách nhìn chung có tăng trưởng nhưng tình hình lại trầm lắng.

Sách 2020: Xuất bản sẽ ra sao khi độc giả đang dần có gu riêng?

TTO - Các nhà làm sách nhắm đến những mảng đề tài ăn khách nào trong năm 2020 này? Nhu cầu của người đọc và sự phân hóa mạnh mẽ ở nhiều dòng sách trong năm qua phác họa phần nào bức tranh của thị trường sách sắp tới.

Làng sách 2019: Khuyến đọc, môi trường, và... hồn nhiên vi phạm

TTO - Trong tình hình thị trường sách chưa có những đột phá khởi sắc, năm 2019 của làng sách cả nước nổi bật ở hoạt động khuyến đọc và xu hướng nhiều “nhà” tập trung vào từng mảng nội dung...

Sự trỗi dậy của sách nói và nỗi đau đầu kiểm duyệt

TTCT - Cuộc gặp thường niên vào tháng 10 hằng năm của giới xuất bản toàn cầu trong Hội sách (Book Fair) lớn nhất thế giới tổ chức tại Frankfurt (Đức) mà năm nay là lần thứ 70, có gì lạ?

Đồng hành du học cùng con

TTO - Đây là tập sách hiếm hoi về chủ đề du học Mỹ được chấp bút bởi một người mẹ.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn ra bản đặc biệt nhân lần tái bản thứ 20

TTO - Ấn bản đặc biệt quyển sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn của tác giả Phạm Lữ Ân (bút danh chung của đôi vợ chồng Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy) vừa được ấn hành nhân dịp tái bản lần thứ 20 vào dịp đầu năm 2018 này.